Moody’s hạ tín nhiệm 15 ngân hàng lớn

Hãng Reuters ngày 22/6 đưa tin, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody’s đã hạ bậc tín nhiệm của 15 ngân hàng lớn trên toàn thế giới từ một đến ba bậc.


Moody's hạ bậc tín nhiệm 15 ngân hàng lớn trên thế giới. Ảnh: Internet


Morgan Stanley, một trong những cái tên được theo dõi sát sao nhất, bị hạ 2 bậc. Credit Suisse bị hạ tới 3 bậc, điều bất ngờ lớn nhất mà không ai ngờ tới. Theo ông Mark Grant, giám đốc điều hành công ty chứng khoán Southwest Securities, cho rằng lẽ ra Morgan Stanley phải bị hạ 3 bậc, còn Credit Suisse chỉ đáng bị hạ 2 bậc mà thôi.


Sau khi bị hạ bậc, các ngân hàng đồng loạt ra tuyên bố phản đối. Trong một tuyên bố, Morgan Stanley cho rằng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s vẫn không phản ánh được những hành động chiến lược chủ chốt mà ngân hàng này đã thực hiện trong những năm gần đây. Citigroup cũng phản ứng mạnh mẽ khi bị hạ bậc, nói rằng ngân hàng này “phản đối những đánh giá phân tích của Moody’s về ngành ngân hàng và tin rằng việc bị hạ bậc là không có cơ sở”.


Trong khi đó Ngân hàng Hoàng gia Scotland cho rằng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s là lạc hậu và không tính đến những tiến bộ đáng kể mà ngân hàng này dã đạt được.


Các ngân hàng lớn khác gồm Barclays, BNP Paribas, Ngân hàng Hoàng gia Canada, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Deutsche Bank, UBS, Credit Agricolebị hạ 2 bậc. Bank of America, HSBC và Societe Generalebị hạ 1 bậc.Thùy Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản