Mỗi lượng vàng trung bình giảm 400.000 đồng trong tuần qua

Theo đánh giá của Phòng kinh doanh Tập đoàn Doji, nhìn lại thị trường vàng tuần qua, xu hướng giảm giá chiếm phần lớn ở các phiên giao dịch, ở phiên tăng thì mức độ điều chỉnh rất ít. Cả tuần, trung bình mỗi lượng vàng đã giảm khoảng 400 nghìn đồng so với tuần trước.

Tuần qua, trong khi giá vàng trong nước giảm nhanh thì giá vàng thế giới lại giảm chậm khiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ngày càng thu hẹp ở mức 2,34 triệu đồng/lượng.

Từ mức giá niêm yết cao nhất lúc đầu tuần là 36,93-37,13 triệu đồng/lượng giảm về mức thấp nhất ở những phiên cuối tuần với mức giá 36,61-36,71 triệu đồng/lượng.

Thời điểm mở cửa phiên cuối tuần ngày 22/4, giá vàng SJC ghi nhận mức tăng mạnh nhất là 40 nghìn đồng/lượng bán ra là 36,89 triệu đồng/lượng, trong khi mua vào tăng thêm 10 nghìn đồng ở mức 36,66 triệu đồng/lượng. SJC đã nới rộng khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra lên 230 nghìn đồng/lượng trong phiên cuối tuần.

Gá vàng Doji cũng tăng được 40 nghìn đồng/lượng, mua vào niêm yết 36,72 triệu đồng/lượng, còn bán ra tăng thêm 20 nghìn đồng lên 36,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước trong cả tuần cũng không có những động thái khả quan hơn. Với việc giá vàng gần như đóng băng trên bảng điện tử, kim loại quý vàng không tạo được hấp dẫn tới các nhà đầu tư. Các giao dịch phát sinh chủ yếu từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân hoặc mang tính chất thăm dò. Không khí giao dịch trong phiên cuối tuần do vậy diễn ra không thực sự sôi động.

Khác biệt với diễn biến giá vàng trong nước, giá vàng thế giới tuần qua tiếp tục duy trì ở mức cao và có nhiều phiên tăng giá. Đây cũng là tuần thứ 6 giá vàng thế giới tăng và duy trì mức cao nhất trong vòng 6 tháng.

Trong tuần qua những dư âm căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên là đề tài mà nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên phân khúc thị trường chỉ diễn ra theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo, kết hợp với bước sóng giá của thị trường thế giới chưa có sự đột phá về giá, điều này khiến thị trường vàng trong nước ghi nhận tuần giao dịch không mấy thành công.

Đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh vàng dự báo, rất khó để có những cơn sốt giá vàng trong thời điểm này do chính sách ổn định giá vàng của Ngân hàng Nhà nước vẫn phát huy tác dụng. Điều này khiến giá vàng trong nước không có nhiều biến động trước diễn biến của giá vàng thế giới.

Nhưng những diễn biến chưa rõ ràng của thị trường thế giới tiếp tục thách thức và đòi hỏi nhà đầu tư phải tiếp tục nghiên cứu để có chiến lược tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

Phía chuyên gia thị trường cũng nhận định: Lĩnh vực đầu tư vàng hiện tại chưa có tín hiệu khởi sắc khi giá vàng thế giới chưa vượt qua ngưỡng 1.300 USD/ounce. Tình hình chính trị thế giới thời điểm này sẽ có nhiều tác động đến giá vàng thế giới nên xu hướng giá vàng thời gian tới sẽ rất khó đoán định. Vì thế, lời khuyên được các chuyên gia đưa ra vẫn là cần có tính toán thận trọng trước khi quyết định đầu tư vàng.

Minh Phương/Báo Tin Tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản