Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Ocean Bank của ông Hà Văn Thắm

Chiều 24/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ra thông báo về thay đổi nhân sự cao cấp của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Ocean Bank).


Theo đó, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ocean Bank đối với ông Hà Văn Thắm; đồng thời, ngày 23/10 HĐQT Ocean Bank đã thống nhất quyết định: Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc của ông Hà Văn Thắm; bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên HĐQT làm Chủ tịch HĐQT thay thế và giao bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.


Ông Hà Văn Thắm


Trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt, NHNN tiến hành thanh tra pháp nhân, thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng. Qua thanh tra, NHNN đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT Ocean Bank. Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Ocean Bank hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên HĐQT Ocean Bank đối với ông Hà Văn Thắm.


Hiện nay, NHNN đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại Ocean Bank theo quy định của pháp luật. Sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Ocean Bank.


Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản