Ký Hợp đồng 100 triệu USD với 3 ngân hàng quốc tế

Chiều 16/4, tại Hà Nội, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký Hợp đồng vay hợp vốn nước ngoài trị giá 100 triệu USD với 3 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín do The Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ., Ltd. làm đầu mối thu xếp.


Đại diện các ngân hàng ký kết Hợp đồng vay hợp vốn nước ngoài trị giá 100 triệu USD.


Bên đứng ra thu xếp Hợp đồng vay hợp vốn trung hạn lần này là The Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ, Ltd. (BTMU), đối tác chiến lược của VietinBank. Ngoài BTMU, ngân hàng BNP Paribas và ngân hàng Mega International Commerical Bank cũng tham gia vào hợp đồng vay hợp vốn này.

Ông Phùng Khắc Kế, Ủy viên HĐQT Vietinbank đánh giá cao sự hợp tác giữa VietinBank và 3 ngân hàng nước ngoài lớn dưới sự thu xếp của BTMU, mở ra cơ hội hợp tác hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia. Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 100 triệu USD lần này đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành của VietinBank, chứng tỏ uy tín của ngân hàng trên thị trường tài chính quốc tế, thể hiện lòng tin của giới đầu tư cũng như giới tài chính quốc tế đối với VietinBank. VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ 100 triệu USD này đến đúng đối tượng có nhu cầu và sử dụng hợp lý nguồn vốn để tạo hiệu quả đầu tư cao nhất.

Hợp đồng được ký kết đã bổ sung nguồn vốn ngoại tệ không nhỏ cho VietinBank để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giúp VietinBank có thêm nguồn lực tài chính tham gia cung ứng vốn tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

BTMU là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản và là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất thế giới, thuộc Tập đoàn tài chính MUFG. Đây là Tập đoàn tài chính có tổng tài sản lớn thứ 3 thế giới có trụ sở chính tại Tokyo với lịch sử hoạt động gần 350 năm, mạng lưới toàn cầu trên 40 nước với hơn 2.250 văn phòng.


MP (Tin tức/TTXVN)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản