Không có biến động trong giao dịch ở OceanBank

Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) cho biết, trong tuần qua, thanh khoản của ngân hàng này vẫn ở mức khá cao. Tính đến hết ngày 30/10, tiền gửi tiết kiệm dân cư tại OceanBank chỉ giảm 3,3% so với ngày 24/10 (ngày có Thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc bắt, khám xét đối với Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Oceanbank). Nguồn tiền gửi của dân cư mặc dù có giảm nhưng ở mức thấp và hầu hết rút tiền phục vụ nhu cầu cá nhân. Điều đó cho thấy người gửi tiền vẫn tin tưởng và hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Bà Nguyễn Minh Thu, tân Chủ tịch HĐQT OceanBank khẳng định, biến động giữa lượng tiền gửi và tiền rút ra của khách hàng không lớn, hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của OceanBank.

Qua khảo sát của phóng viên tại một số chi nhánh ngân hàng OceanBank trên địa bàn quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàn Kiếm, tình hình giao dịch vẫn diễn ra bình thường, ổn định và không có gì xáo trộn. Lượng khách hàng có mặt tại phòng giao dịch khá thưa thớt và theo lý giải của các nhân viên ở đây là do thời gian này chưa phải là giai đoạn cao điểm của ngành ngân hàng.

Sau biến cố nguyên Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm bị khởi tố, bắt tạm giam do những sai phạm về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Ngân hàng OceanBank đã phản ứng kịp thời bằng việc miễn nhiệm và bầu chủ tịch HĐQT mới để thay thế. Quyết định này, nhận được sự ủng hộ của phía Ngân hàng Nhà nước và hội đồng cổ đông, cũng như là giải pháp giúp trấn an dư luận. Quan trọng hơn, là đã giúp duy trì hoạt động ổn định của ngân hàng này.

Trước những băn khoăn về yêu cầu quản trị rủi ro tín dụng ở ngân hàng này, đại diện phía OceanBank cho biết, đã có quy định về cấp tín dụng đối với từng lĩnh vực ngành nghề, riêng bất động sản hay xây dựng hiện không khuyến khích cấp tín dụng. Về quy trình, thời gian cấp tín dụng cũng được thực hiện theo mô hình tập trung từ việc xem xét đề xuất cấp tín dụng, thẩm định và phê duyệt qua hội đồng tín dụng… đều có quy chế thực hiện chặt chẽ và phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng. Cao hơn là luôn có sự giám sát của cơ quan chủ quản là Ngân hàng Nhà nước để luôn cảnh báo, nhắc nhở và đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn ở ngân hàng.

Thạch Huê
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản