Khai mạc 'Ngôi làng ASEAN - Thành phố Hồ Chí Minh 2017'

Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017) và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995-2017), tối 21/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017”, với chủ đề “Chung tay đổi thay, kết nối toàn cầu”, nhằm tôn vinh giá trị trụ cột văn hóa - kinh tế của cộng đồng ASEAN.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm thăm hỏi nghệ nhân chế tác kim hoàn Malaysia trong "Ngôi làng ASEAN tại TP Hồ Chí Minh 2017". Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Dự lễ khai mạc có ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các Tổng lãnh sự, Lãnh sự danh dự các nước ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện doanh nghiệp các nước ASEAN, các hội hữu nghị Việt Nam và các nước ASEAN cùng đông đảo người dân Thành phố, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, sự kiện “Ngôi làng ASEAN - Thành phố Hồ Chí Minh 2017” được tổ chức nhằm chia sẻ và vun đắp tinh thần ASEAN của người dân và cộng đồng doanh nghiệp ASEAN và thông qua giao lưu kinh tế - văn hóa để đưa ASEAN đến gần gũi hơn với người dân Thành phố; thể hiện quyết tâm của ASEAN trong việc xây dựng một cộng đồng kinh tế vững mạnh với niềm tin “chung tay thay đổi, kết nối toàn cầu”.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Lê Thanh Liêm khẳng định, là một phần của ASEAN, Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm nỗ lực thực hiện các chương trình hợp tác chung, các chương trình giao lưu văn hóa, thúc đẩy hiểu biết và tăng cường trao đổi kinh tế, góp phần tích cực vào việc triển khai các sáng kiến của ASEAN, biến Thành phố Hồ Chí Minh thực sự trở thành thành phố ASEAN.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện "Ngôi làng ASEAN tại TP Hồ Chí Minh 2017". Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

“Ngôi làng ASEAN - Thành phố Hồ Chí Minh 2017” diễn ra trong 4 ngày với các chương trình giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa truyền thống của các nước ASEAN;  các hoạt động giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp, quảng bá văn hóa, du lịch của 10 nước thành viên ASEAN.

Các du khách tham dự "Ngôi làng ASEAN - Thành phố Hồ Chí Minh 2017" còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực phong phú của các quốc gia ASEAN và trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian, thực hiện các công việc tạo ra các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam và các nước ASEAN.

Sự kiện “Ngôi làng ASEAN - Thành phố Hồ Chí Minh 2107”, lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút khoảng 500.000 lượt người tham gia. 

Xuân Khu (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản