Hút khách lẻ với dịch vụ ngân hàng đa dạng

Thị trường ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Không ít ngân hàng đã kịp thời đổi mới, nắm bắt công nghệ, đặc biệt nghiên cứu để đưa ra các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “nhiều trong một” nhằm hút khách hàng cá nhân.


Khách hàng giao dịch tại VIB


Hôm nay (ngày 8/9), Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã giới thiệu gói sản phẩm Freedom (sản phẩm tích hợp các dịch vụ ngân hàng cá nhân) tới khách hàng với nhiều tính năng như: Tiết kiệm 1,4 triệu đồng/năm phí giao dịch cho tất cả các dịch vụ ngân hàng cá nhân; cộng thêm 0,5%/ năm lãi suất khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn; giảm 0,5%/ năm lãi suất khi vay.


Cụ thể, chỉ với một lần đóng phí khi tham gia gói Freedom, khách hàng sẽ được sử dụng ngay 5 sản phẩm tài chính cá nhân của VIB bao gồm: Tài khoản thanh toán; Thẻ Thanh toán nội địa; Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Debit MasterCard; Dịch vụ SMS Banking; Dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking và Mobile Banking. Khách hàng được miễn phí các giao dịch trên tài khoản thanh toán (rút tiền tại hơn 14.000 ATM của tất cả các ngân hàng nội địa; chuyển tiền nội mạng VIB và 10 giao dịch chuyển tiền ngoại mạng đầu tiên mỗi tháng trên Internet Banking và Mobile Banking, Thanh toán tiền điện, tiền điện thoại); hoàn tiền lên tới 5% khi sử dụng Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Debit MasterCard…


Trong bối cảnh một số ngân hàng đã tiến hành thu phí rút tiền tại ATM, và Ngân hàng Nhà Nước đang tiến hành lấy ý kiến về dự thảo quy định thu phí nộp và rút tiền mặt của khách hàng, việc VIB giới thiệu sản phẩm Freedom với nhiều tính năng miễn phí và tiết kiệm cũng đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng.


Xác định bán lẻ là cuộc đua khốc liệt, nhiều ngân hàng trong nước còn đa dạng sản phẩm tiết kiệm cá nhân. Đơn cử: Nếu trước đây khách hàng cá nhân đến gửi tiền tiết kiệm chỉ có những sản phẩm dịch vụ hết sức cơ bản tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn thì nay các ngân hàng tung ra hàng loạt sản phẩm huy động với nhiều tiện ích, ưu đãi. Mới đây tại Ngân hàng Á Châu, người gửi tiền có thể tham gia sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn nhưng lãi suất tăng dần theo số dư tiền gửi mà ngân hàng quy định. Hoặc tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, khách hàng có thể gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất linh hoạt.


Ông Huỳnh Trung Minh, chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ nhận xét: không chỉ phục vụ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khối ngân hàng ngoại còn tập trung phát triển khách hàng cá nhân với nhiều ưu đãi, cung cấp tiện ích hàng đầu và mở rộng thị phần với nhóm khách hàng nội địa. Sau một thời gian có mặt ở Việt Nam, khối ngoại bắt đầu am hiểu nhu cầu, văn hóa của khách hàng. Nếu trước đây, ngân hàng ngoại chỉ cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, thì nay đã chú trọng hơn cạnh tranh về giá- tiêu chí quan trọng của khách hàng Việt.


Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản