HSBC giới thiệu dịch vụ thanh toán quản lý tiền tệ

Ngân hàng HSBC Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo tại khách sạn Sheraton Saigon-thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu giải pháp mới mang tên Giải pháp Tích hợp quản lý các khoản phải thu (IRS) tới khách hàng tại thị trường Việt Nam.


Giải pháp này bao gồm dịch vụ Tài khoản Đích danh(VirtualAccount), Hệ thống báo cáo tổng hợp và Dịch vụ thông báo các khoản phải thu. Giải pháp này ứng dụng các công nghệ hàng đầu trong công tác thanh toán và quản lý tiền tệ, được thiết kế nhằm hỗ trợ khách hàng của HSBC quản lý các khoản phải thu một cách hiệu quả hơn thông qua việc cải thiện tính minh bạch, rõ ràng của giao dịch cũng như quản lý thông tin về nguồn thu.

HSBC giới thiệu dịch vụ mới về thanh toán và quản lí tiền tệ-Ảnh internet

Việt Nam là thị trường đầu tiên ở khu vực châu Á Thái Bình Dương được HSBC lựa chọn để giới thiệu giải pháp này. “Mục tiêu chung của công tác quản lý tiền tệ vẫn không hề thay đổi: các tổ chức muốn thu được nguồn tiền mà họ cần đúng nơi và đúng thời điểm” ông Puneet Gupta – Giám đốc khối Thanh toán và Quản lý Tiền tệ - ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết.


“Giải pháp Tích hợp quản lý các khoản phải thu bao gồm một loạt các sản phẩm tiên tiến mà chúng tôi ưu tiên giới thiệu tại thị trường Việt Nam để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các giải pháp thanh toán và quản lý tiền tệ hiệu quả và tân tiến. Giải pháp Tích hợp quản lý các khoản phải thu hỗ trợ các công ty một cái nhìn toàn diện về tình trạng tiền mặt hiện có hàng ngày trong tài khoản, từ đó họ sẽ có kế hoạch sử dụng nguồn tiền một cách hiệu quả hơn và đưa ra các quyết định dựa trên thông tin được cập nhật để tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.”


Giải pháp Tích hợp quản lý các khoản phải thu kết hợp toàn diện thông tin về các khoản thu và tóm tắt các thông tin này trong một báo cáo duy nhất để tiện theo dõi. Báo cáo này có thể được tải xuống, dễ dàng phát triển hệ thống tích hợp và cho phép khách hàng liên kết với hệ thống quản lý thông tin về ngân sách, hệ thống quản lý tài chính của doanh nghiệp (ERP) hoặc hệ thống kế toán thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên toàn cầu của HSBC – HSBCnet và dịch vụ ngân hàng HSBC Connect.


Những lợi ích mà giải pháp này mang lại bao gồm: quản lý hiệu quả tình trạng của các tài khoản phải thu từ tất cả các đơn vị kinh doanh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở bất cứ thời điểm nào thông qua HSBCnet; cải tiến chu trình thu và nâng cao chất lượng quản lý tài khoản; và thông báo các hoá đơn đến hạn thanh toán hoặc những khoản thanh toán ngoại lệ nhằm giảm thiểu chi phí dành cho các hoạt động theo dõi và rút ngắn thời gian thanh toán.


Một yếu tố quan trọng khác của giải pháp Tích hợp quản lý các khoản phải thu là Tài khoản Đích danh. Tài khoản Đích danh nâng cao hiệu quả vận hành và giảm những chi phí phát sinh trong quá trình đối chiếu các khoản thu bằng cách xác định và đính kèm thông tin của người thanh toán cho cách khoản thu.


Với những dịch vụ chất lượng cao và các giải pháp tiên tiến nhất dành cho khách hàng, HSBC Việt Nam đã giành được hai giải thưởng quan trọng trong ngành: giải thưởng Ngân hàng Quản lý Tiền tệ Tốt nhất tại Việt Nam do Euromoney bình chọn năm 2010 và giải thưởng Ngân hàng nước ngoài cung cấp Dịch vụ Quản lý Tiền tệ Tốt nhất tại Việt Nam do tạp chí The Asset bình chọn năm 2011.

Thùy Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản