Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Hai sàn tiếp tục giảm mạnh

Dường như biện pháp "bơm" USD vào thị trường vẫn không có tác động tích cực nào cho thị trường chứng khoán (TTCK). Liên tục 2 ngày qua, thị trường tiền tệ và vàng biến động mạnh. Theo đó, TTCK ngày 9/11 tiếp tục rơi vào trạng thái giằng co. Bên bán mất kiên nhẫn đã đẩy lượng cung tăng mạnh, trong khi đó lực cầu tiếp tục thận trọng. Trong phiên giao dịch 9/11, hầu hết các cổ phiếu trụ cột đều "gãy", mất điểm.

VN-Index:Giảm 7,73 điểm (tương đương 1,69%) xuống còn 449,4 điểm. Tổng khối lượng giao dịch gần 42 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch là 1.116,15 tỷ đồng.

HNX-Index:
Giảm 2,9 điểm (tương đương 2,64%) xuống còn 106,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 26,1 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch là 493,63 tỷ đồng.

Thiếu sự nâng đỡ và hỗ trợ, VN-Index giao dịch trong sắc đỏ từ đầu đến cuối phiên. Khối ngoại hôm nay tiếp tục hoạt động tích cực song không cứu nổi thị trường.

Có thể thấy, một bộ phận lớn nhà đầu tư đã dứt khoát hơn trong hành động thoát hàng. Chưa xuất hiện sự hoảng loạn, song thỏa hiệp của bên bán càng về cuối phiên càng lớn. Giá chứng khoán liên tục giảm. Sắc đỏ loang rộng trên bảng điện tử. Ngưỡng hỗ trợ 450 điểm đã bị xuyên thủng. Đóng cửa, VN-Index giảm mạnh với 23 mã tăng giá, 18 mã đứng giá và 231 mã giảm giá. Tuy nhiên, thanh khoản tăng vọt.

Tương tự, HNX giảm đỏ, đóng cửa với 25 mã tăng, 288 mã giảm và 7 mã đứng giá. Phiên này, lực đỡ từ khối ngoại có phần sụt giảm. Có tới 4 mã giảm hết biên độ cho phép 7% là: DAC, ALT, NVC và SAP.

Theo CTCK FPTs, sự cộng hưởng của thông tin nâng lãi suất cơ bản cuối tuần trước cùng với lực cung chốt lời gia tăng khiến các chỉ số tiếp tục giảm. Tuy thanh khoản đã có sự cải thiện ở sàn HoSE nhưng vẫn chưa thấy tín hiệu tích cực của thị trường. Khi tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư, FPTs nhận thấy luồng tâm lý đang khá phổ biến là đứng ngoài chờ thị trường, chờ những tín hiệu tích cực hơn mới tham gia. Để thay đổi luồng tâm lý này, cần có những thông tin hỗ trợ từ chính sách vĩ mô và hoạt động kinh doanh tốt của doanh nghiệp niêm yết. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong những phiên giao dịch tới. Và như vậy, chiến thuật lướt sóng vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Yên

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản