DongA Bank và MoneyGram ra mắt dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà

Ngày 27/1, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hành Đông Á (DongA Bank) và Công ty Vận chuyển tiền Quốc tế MoneyGram đã ra mắt dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà.

Đây là dịch vụ chiến lược mới của MoneyGram cũng như DongA Bank, đồng thời hai bên cam kết cùng nâng cao hợp tác tập trung phát triển mạng lưới, dịch vụ mới tại Việt Nam.

Với dịch vụ này, khách hàng kiều hối không cần đến ngân hàng để giao dịch mà có nhân viên giao tiền đến tận nhà và địa điểm khách hàng yêu cầu. Dịch vụ này được triển khai tại 63 tỉnh, thành của Việt Nam, từ thành phố đến các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa; được thực hiện 24/7 ngày, kể cả ngày lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán và người nhận không mất chi phí nào khi sử dụng dịch vụ này.

Khách hàng kiều hối không cần đến ngân hàng để giao dịch. Ảnh: Dongabank.com.vn.

Mặt khác, khách hàng có thể nhận tiền bất cứ nơi nào, thời gian nào theo đề nghị của khách hàng để hỗ trợ chi tiêu như tại bệnh viện, trường học...

Ông Trần Văn Trung, Giám đốc Công ty Kiều hối Đông Á thuộc DongA Bank, cho biết: Chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nhân viên chi tại nhà hơn 250 người trên toàn quốc, tất cả được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng nhằm chuyển tiền đến cho khách hành nhanh chóng và an toàn nhất. Tại khu vực thành phố người nhận sẽ nhận được trong vòng 6-12 tiếng, khu vực còn lại nhận được từ 12-24 tiếng; riêng dịp Tết dịch vụ này kéo dài đến ngày 29 Tết, tại khu vực nội thành đến trưa 30 Tết.

Theo ông Yogesh Sangle, Giám đốc khu vực châu Á của MoneyGram, dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà sẽ giúp cho những người thân ở nước ngoài an tâm hơn về sự an toàn và tiện lợi cho người thân khi họ nhận tiền tại nhà.

Trong năm 2014, DongA Bank có doanh số chi trả lượng kiều hối đạt hơn 1,6 tỷ USD. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, lượng kiều hối gửi về qua hệ thống ngân hàng tại Tp.Hồ Chí Minh năm 2014 đạt hơn 5 tỷ USD.


Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản