Đồng euro tăng giá nhờ Eurozone quyết định cứu Tây Ban Nha


Đồng euro lấy lại đà tăng giá so với các đồng tiền khác trong phiên giao dịch ngày 11/6 tại châu Á, do đã trở nên hấp dẫn giới đầu tư hơn sau khi các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng Eurozone quyết định dành khoản vay trị giá 100 tỷ euro (125 tỷ USD) để giải cứu hệ thống ngân hàng có vấn đề của Tây Ban Nha.


Trong phiên giao dịch buổi chiều tại Tôkyô, đồng tiền châu Âu giao dịch ở mức 1,2632 USD và 100,61 yên, tăng so với các mức tương ứng 1,2514 USD và 99,49 yên tại New York cuối tuần trước. Trong khi đó, đồng USD tăng từ 79,49 yên lên 79,63 yên.

Đồng euro lấy lại đà tăng giá so với các đồng tiền khác trong phiên giao dịch ngày 11/6 tại châu Á. Ảnh: Internet


Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng đà tăng giá của đồng euro không thể kéo dài, khi việc cấp tiền cho các ngân hàng Tây Ban Nha không phải là một giải pháp toàn diện cho những vấn đề lớn hơn của khu vực, đặc biệt là khi sự không chắc chắn đang gia tăng trước cuộc bầu cử tại Hy Lạp vào ngày 17/6 tới. Thỏa thuận mà các bộ trưởng tài chính Eurozone vừa đạt được có thể giúp cuộc khủng hoảng nợ ở khu vực tạm thời không xấu thêm, song những mối nguy thì vẫn còn đó.


Bên cạnh đó, các khoản vay để chống đỡ cho hệ thống ngân hàng sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách của Tây Ban Nha. Vì thế, nước này có thể chỉ đề nghị một khoản thấp hơn đáng kể số tiền họ cần cho lĩnh vực ngân hàng tư nhân.


Những lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng Hy Lạp phải ra khỏi liên minh tiền tệ đã khiến đồng tiền chung châu Âu chịu sức ép xuống giá. Đồng tiền này đã giảm xuống các mức thấp trong nhiều năm so với đồng USD và đồng yên trong những tuần gần đây.


Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng USD mất giá so với đồng won Hàn Quốc, đồng đôla Đài Loan, đồng peso Philíppin, đồng đôla Xinhgapo, đồng baht Thái Lan, trong khi tăng giá so với đồng rupiah Inđônêxia.


Lê Minh (Theo AFP)

 

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản