Đề xuất đầu tư 3.000 tỷ đồng trái phiếu đô thị của TP.HCM

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục đầu tư trái phiếu đô thị do Thành phố phát hành với quy mô từ 2.000- 3.000 tỷ đồng.

Trong buổi làm việc của ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM với các chi nhánh Vietcombank vào chiều qua (ngày 22/8), Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục đầu tư trái phiếu đô thị do Thành phố phát hành với quy mô từ 2.000- 3.000 tỷ đồng, tạo nguồn lực vốn để đầu tư phát triển các dự án trọng điểm.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng (hình trái)
Bên cạnh đó, Vietcombank cũng mong muốn được tham gia phục vụ các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp trên địa bàn như các dịch vụ thanh toán, thẻ, thu/chi hộ ngân sách…

Lãnh đạo Vietcombank cũng kiến nghị lãnh đạo thành phố hỗ trợ Vietcombank đẩy nhanh quá trình xử lý tài sản, thu hồi nợ xấu, giúp khơi thông nguồn vốn phục vụ cho phát triển kinh tế; ủng hộ chủ trương về địa điểm cho một số chi nhánh trên địa bàn chưa có trụ sở hoạt động.

Theo ông Thành, Vietcombank đã xác định tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đến năm 2020 là trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất. Để từng bước hiện thực hóa mục tiêu đó, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống Vietcombank, trong đó có vai trò quan trọng của các Chi nhánh Vietcombank trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đinh La Thăng cho hay: Với mục tiêu phát triển đưa TP.HCM có vị thế hàng đầu khu vực, phấn đấu trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á, TP.HCM đang triển khai chiến lược hành động với việc thực hiện 7 chương trình đột phá, trong đó có đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao năng lực cạnh tranh (tái cơ cấu doanh nghiệp). Bí thư Thành ủy tin tưởng rằng Vietcombank sẽ tiếp tục khẳng định vai trò ngân hàng đầu tầu, hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của thành phố.

Lãnh đạo thành phố mong rằng Vietcombank sẽ nghiên cứu về chính sách để có đầu tư mở rộng, tăng tỷ trọng doanh thu về dịch vụ ngân hàng, từng bước đóng góp vào việc nâng cao chất lượng tăng trưởng của thành phố.

Đối với các kiến nghị của Vietcombank, lãnh đạo thành phố nhất trí chủ trương giao UBND Thành phố và các đơn vị liên quan làm việc cụ thể với Vietcombank về các vấn đề như sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank, vay vốn và phát hành trái phiếu phục vụ các công trình trọng điểm của thành phố, xử lý nợ xấu, hỗ trợ địa điểm hoạt động.

Minh Phương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản