Đà Nẵng hỗ trợ mua bảo hiểm cho các tàu đánh bắt xa bờ

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, thành phố vừa có quyết định hỗ trợ 100% chi phí mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên cho các tàu đánh cá xa bờ có công suất từ 50 CV trở lên từ nguồn ngân sách thành phố. Chương trình hỗ trợ này được bắt đầu áp dụng từ năm 2012.

Đối tượng được hỗ trợ là những lao động tham gia khai thác hải sản trên các tàu đánh cá của thành phố (kể cả lao động ngoại tỉnh), với loại hình bảo hiểm là bảo hiểm tai nạn thuyền viên (64.000 đồng/người). Đây là loại hình bảo hiểm cho trường hợp thương tích, chết do tai nạn trên biển, với mức bồi thường cao nhất là 20 triệu đồng/trường hợp. Các chủ tàu sẽ chọn một trong hai hình thức mua bảo hiểm là mua trọn gói theo số lượng thuyền viên trên tàu hoặc mua cho từng thuyền viên, và thời hạn bảo hiểm là một năm tính từ thời điểm mua.

Hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã giao cho Chi cục Thủy sản và phòng kinh tế các quận thông báo chủ trương hỗ trợ này đến ngư dân địa phương; đồng thời gửi mẫu phiếu đăng ký để các chủ tàu kê khai đăng ký số lượng thuyền viên và hình thức mua bảo hiểm.
Thành phố Đà Nẵng hiện có 290 tàu đánh cá có công suất từ 50 CV trở lên, với khoảng trên 3.000 lao động. Chính sách hỗ trợ mua bảo hiểm này sẽ giúp bà con ngư dân yên tâm bám biển và vươn khơi xa.

Đỗ Trưởng
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản