Đã có 42 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết: Tính đến nay đã có 42 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử nhằm thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa quản lý thuế, tạo thuận lợi và giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước (NSNN) cho người nộp thuế (NNT).


Phấn đấu năm nay, tỷ lệ doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 90%. Ảnh minh họa: Tổng cục Thuế vừa ký hợp tác 15 ngân hàng để triển khai dịch vụ trên.


Theo ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, dịch vụ nộp thuế điện tử trong thời gina qua đã mang lại nhiều lợi ích cho cả NNT, cơ quan thuế và cả các ngân hàng. Với NNT, có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24/7); theo dõi được tình hình nộp thuế qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của ngân hàng, nên được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình. Với cơ quan thuế, có thể nắm bắt được kịp thời, chính xác thông tin về NNT, giảm thiểu việc điều chỉnh sai sót.


Đối với các ngân hàng thương mại, tham gia dịch vụ nộp thuếđiện tửsẽ được Tổng cục Thuế trực tiếp phối hợp, hỗ trợ trong quá trình triển khai phối hợp thu NSNN. Việc tham gia triển khai dịch vụ nộp thuế điệnt tử sẽ giúp các ngân hàng tự động hoá quy trình nộp thuế với các đơn vị có liên quan như: Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế và hệ thống các ngân hàng.


Đại diện Ngân hàng ANZ Việt Nam cho biết: Giải pháp thanh toán thuế điện tử sẽ mở rộng lợi ích cho các doanh nghiệp thông qua việc đơn giản hóa thủ tục thanh toán thuế và cũng phù hợp với các nỗ lực của Ngân hàng ANZ, trong việc hợp tác với Chính phủ Việt Nam phát triển các giải pháp trực tuyến. Vì thế các doanh nghiệp sẽ có cơ hội hưởng lợi từcác dịch vụ tăng thêm của ngân hàng.


Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, từ 7/2014 đến nay, dịch vụnộp thuếđiện tửđã được triển khai trên 63/63 tỉnh thành phố và trên 700 quận/huyện trên cả nước. Đến nay, đã có trên 419.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế, trên 323.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành công dịch vụ này với các ngân hàng. Tổng số tiền thu vào ngân sách qua dịch vụnộp thuế điện tử trong năm 2015 đến nay đạt trên 41.000 tỷ đồng.Minh Phương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản