Cơ hội lớn cho đầu tư bất động sản giữa Việt Nam và Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 3/11, tại thành phố Sydney đã diễn ra hội thảo “Nhịp cầu đầu tư bất động sản và di trú Việt Nam-Australia” do Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) tổ chức nhằm chia sẻ và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản giữa doanh nghiệp Việt Nam và Australia.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải. Ảnh: vov.vn

Tới dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải, các diễn giả là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và tư vấn đầu tư bất động sản cùng hơn 100 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Australia hoạt động trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải đã đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của việc VEAS tổ chức sự kiện này bởi chủ đề về đầu tư bất động sản và di trú không chỉ thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp, cộng đồng người Việt đã định cư tại Australia mà còn rất đông du học sinh, cá nhân Việt Nam tại Australia cũng như ở Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải cho biết năm 2018 là năm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia và kể từ sau khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược tháng 3/2018, quan hệ song phương phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực.

Tính đến tháng 8/2018, Australia đã vươn lên đứng vị trí thứ ba về tổng vốn đầu tư của một nước và vùng lãnh thổ vào Việt Nam. Trong khi đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu, đầu tư không chỉ nhà ở mà cả các khu bất động sản thương mại ở Australia. Ông cho biết theo số liệu chưa chính thức, vốn đầu tư từ Việt Nam vào thị trường bất động sản Australia trong 8 tháng đầu năm nay là 1,7 tỷ AUD.

Tại hội thảo, các diễn giả đã cung cấp cho khách mời cái nhìn tổng quan về thị trường và các loại hình bất động sản đầu tư tại Australia; triển vọng của thị trường bất động sản Australia; những thủ tục cần thiết, quy trình đầu tư cho người nước ngoài; cơ hội, thách thức và những bài học từ việc tham gia các quỹ đầu tư bất động sản...

Theo giới chuyên gia, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này. Ngoài ra, việc doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào bất động sản Australia cũng có nhiều cơ hội lớn do đây là một trong những thị trường phát triển ổn định trong nhiều năm.

Đây là sự kiện quy mô đầu tiên do VEAS tổ chức kể từ khi thành lập tháng 2/2018.

Khánh Linh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản