Chứng khoán Hong Kong lại rớt thảm

Sau khi chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) quyết định tạm hoãn đối thoại với sinh viên vào tối 9/10, chỉ số Hang Seng hôm 10/10 đã mất hơn 440 điểm, tương đương 1,9%.

Một góc hiện trường biểu tình ở Admiralty, Hong Kong, chiều 10/10.

Trong hai phiên đầu tiên sau khi hoạt động "Chiếm Trung tâm" bùng nổ, thị trường chứng khoán Hong Kong đã mất gần 750 điểm, làm bốc hơn gần 20 tỉ USD. Nhưng khi hoạt động "Chiếm Trung tâm" có phần lắng dịu, nhất là khi triển vọng đối thoại giữa chính quyền và sinh viên mở ra, chỉ số Hang Seng đã có ba phiên hồi phục liên tiếp.

Tình hình lại xấu đi khi chính quyền tuyên bố tạm hoãn đối thoại với sinh viên do nền tảng đối thoại giữa hai bên bị lung lay và khó có thể có được một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Các nhà đầu tư lo ngại việc phe biểu tình gắn việc đối thoại phải đạt được thành quả với thời gian rút lui, sẽ khiến hoạt động "Chiếm Trung tâm" kéo dài. Bởi đối thoại phải trải qua nhiều vòng, không thể có thành quả trong thời gian ngắn.

Cộng thêm sự đi xuống của chứng khoán Mỹ vào hôm trước, Chỉ số Hang Seng đã lao dốc mạnh, có lúc mất gần 2% và rớt xuống dưới ngưỡng trung bình của 250 ngày.

Nhiều chuyên gia cho rằng thông tin về Hội nghị Trung ương 4 khóa 18 của Trung Quốc và việc kết nối sàn chứng khoán Thượng Hải với sàn chứng khoán Hong Kong sẽ có tác động tích cực tới thị trường.

Tuy nhiên, sau khi phe biểu tình phát động phong trào bất hợp tác mới cả trong Hội đồng Lập pháp lẫn trên đường phố, hoạt động "Chiếm Trung tâm" sẽ diễn biến ra sao? Tạm thời, đây là nhân tố rất khó xác định, cho nên, trong thời gian tới, tâm lý quan sát sẽ chiếm vị thế chủ đạo trên thị trường. 


Tin, ảnh: Hà Ngọc(P/v TTXVN tại Hong Kong)

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản