Chứng khoán có thể giảm điểm trong tuần này

Với những diễn biến trong các phiên giao dịch cuối tuần qua và xét các yếu tố hiện tại, các công ty chứng khoán đều dự báo, thị trường chứng khoán tuần này sẽ tiếp tục đi theo xu hướng giảm điểm.

TTCK sẽ giảm điểm trong tuần tới? Nguồn www.vef.vn


Theo Công ty cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS, như đã dự đoán về khả năng bị chặn trên ở ngưỡng 440 điểm, phiên giao dịch cuối tuần qua VN-Index chịu áp lực khá mạnh khi tiến lên vùng kháng cự này. Xét về mặt kỹ thuật, các chỉ báo cơ bản vẫn thể hiện xu thế khá lạc quan.

Đường SO tiếp tục hướng lên gia tăng khoảng cách với đường tín hiệu. MACD vẫn đang trong quá trình hoàn bù cho đợt giảm khá mạnh vừa qua, cho khả năng cao sẽ cắt lên đường tín hiệu trong một vài phiên tới, kết hợp cùng nhóm trung bình động cũng dần cho tín hiệu khả quan hơn.

Tuy nhiên, xét dải Bollinger band hiện đang "thắt" lại khá mạnh có thể khiến chỉ số sẽ loanh quanh trong vùng giá hiện tại (430 – 440 điểm) trước khi cho diễn biến rõ ràng hơn.

Dự đoán cho phiên giao dịch đầu tuần (11/6), khả năng VN-Index sẽ dao động quanh ngưỡng hỗ trợ gần nhất (tại 430 điểm tạo bởi Fibonacci Retracement 38,2%) với khả năng cao sẽ giảm nhẹ.

Theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC, BVSC không đánh giá cao những tác động tích cực của các thông tin về giảm trần lãi suất huy động và điều chỉnh giá xăng dầu đến diễn biến thị trường.

Các thông tin này ít nhiều đều đã nằm trong dự báo của đa số các nhà đầu tư và được phản ánh từ trước. Về mặt cơ bản, sẽ cần thêm thời gian để lấp “khoảng trống” giữa hệ thống ngân hàng và các doanh nghiệp.

Việc đặt ra các mức trần lãi suất trong bối cảnh hiện tại chỉ mang tính định hướng chứ không thể khiến cả 2 bên hy sinh lợi ích của mình để tìm 1 điểm cân bằng ngay trong ngắn hạn.

Mặt khác, cần lưu ý mức tổng cầu của nền kinh tế sẽ quyết định yếu tố đầu ra của doanh nghiệp và đây mới là yếu tố then chốt để đưa nền kinh tế ra khỏi giai đoạn suy giảm.

Nền kinh tế sẽ cần thêm thời gian tự điều chỉnh và vận hành theo đúng quy luật “thị trường” thì các yếu tố khó khăn mới dần được giải quyết, thị trường chứng khoán từ đó cũng có thể xác lập lại xu thế tăng bền vững.

BVSC bảo lưu quan điểm đi ngang của chỉ số HNX-Index trong vùng 72-78 điểm. Chiến lược “trading” bán trước, khi thị trường chạm tới cận trên tại vùng 77-78 điểm, và mua sau khi thị trường sụt giảm về lại vùng cận dưới 72-73 điểm vẫn có thể được áp dụng. Tuy nhiên, khả năng phá vỡ vùng cận dưới sẽ ngày càng cao trong một xu hướng giảm điểm.


Khánh An


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản