Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói về lập lại kỷ cương ngân hàng

Chiều 27/9, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ,

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam. Ảnh - TTXVN.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng theo tinh thần nghiêm minh trước pháp luật, không có vùng cấm.


Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, trong tái cơ cấu tài chính ngân hàng có việc sắp xếp theo đúng quy định của pháp luật các ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém, gắn với đó là xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực ngân hàng nói chung, đặc biệt là các vi phạm liên quan tới các hành vi nhằm thâu tóm các ngân hàng trái pháp luật.

Từ những kỳ họp trước, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan tài chính ngân hàng và các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực này gắn với việc sắp xếp lại các ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém, góp phần làm cho hệ thống ngân hàng của Việt Nam ổn định vững chắc, theo tinh thần nghiêm minh trước pháp luật, không có vùng cấm.


Việc cơ quan điều tra có thông tin chính thức về việc khởi tố một số bị can hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng là việc làm nằm trong sự chỉ đạo này.

Trong tháng này, Chính phủ không bàn riêng về các vấn đề vi phạm trong lĩnh vực ngân hàng. Khi chỉ đạo, Chính phủ cũng đã tính tới các biện pháp bảo đảm sự ổn định của hệ thống ngân hàng, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của ngân hàng, đặc biệt là không ảnh hưởng xấu đến quyền lợi hợp pháp của những người dân gửi tiền.

Về quan điểm của Chính phủ liên quan đến thủy điện Sông Tranh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Sau khi nhận được những thông tin liên quan đến thủy điện Sông Tranh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã nhiều lần trực tiếp làm việc với Bộ Công thương, Bộ Khoa học - Công nghệ và các cơ quan chức năng theo tinh thần tiếp nhận đầy đủ thông tin từ các nguồn, trong đó có thông tin từ báo chí để xem xét cẩn trọng các vấn đề một cách khoa học, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.Gần đây nhất, Hội đồng nghiệm thu nhà nước sau khi tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn đã họp và báo cáo là mặc dù có những đợt tác động của động đất cũng như việc rò rỉ nhưng công trình thủy điện Sông Tranh vẫn bảo đảm được các yêu cầu kỹ thuật. Tuy vậy, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vẫn hết sức thận trọng chưa cho thực hiện ngay kiến nghị "có thể tích nước" mà yêu cầu tiếp tục kiểm tra, theo dõi thêm. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cử một nhóm chuyên gia thường trực theo dõi để tiếp tục đánh giá.


Phúc Hằng

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá vàng thoát 'đáy' của hai tuần

    Giá vàng thoát 'đáy' của hai tuần

    16:44 ngày 27/09/2012

    Tại thị trường Singapore phiên 27/9, giá vàng đã thoát khỏi mức đáy của 2 tuần qua (lập trong phiên giao dịch trước). Tuy nhiên, đà tăng giá của vàng đã bị ghìm bớt, khi các mối lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã khiến đồng USD mạnh lên và đẩy giá dầu mỏ hạ.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản