BIDV ký hợp đồng vay hợp vốn quốc tế 105 triệu USD

Ngày 7/8, trong khuôn khổ Hội nghị tri ân khách hàng quốc tế nhân kỉ niệm 20 năm BIDV chuyển đổi sang mô hình ngân hàng thương mại, BIDV ký kết Hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United của Đài Loan (CUB) làm đầu mối thu xếp.

Cùng với thỏa thuận trong lĩnh vực chuyển tiền giữa hai bên, đây là nội dung cụ thể hóa các cam kết trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện mà BIDV và CUB đã ký kết trước đó.

Lãnh đạo BIDV và Ngân hàng Cathay United ký kết hợp đồng. Ảnh: BIDV


Khoản vay trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United đầu mối thu xếp cho BIDV với sự tham gia của 11 ngân hàng nước ngoài gồm Cathay United Bank, Grand Capital International Limited, Mega International Commercial Bank… Đây là một trong những khoản vay hợp vốn quốc tế có kỳ hạn dài nhất và giá trị lớn nhất mà các ngân hàng quốc tế dành cho một ngân hàng thương mại Việt Nam trong những năm qua. Điều đó chứng tỏ năng lực tài chính và tín nhiệm của BIDV trước cộng đồng ngân hàng tài chính quốc tế, đồng thời góp phần nâng cao chỉ số an toàn hoạt động của BIDV theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, BIDV và CUB cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, BIDV và CUB cam kết sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực như thu xếp các khoản vay hợp vốn cho BIDV mà CUB là đầu mối; chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật thông tin thị trường; hợp tác giữa các hiện diện/công ty con của BIDV và Ngân hàng Cathay United tại các thị trường nước ngoài như Campuchia, Lào, Myanmar…

Đại diện Ngân hàng Cathay United, ông Chang-Ken Lee, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính Cathay cho biết: “Ngân hàng Cathay United rất vinh dự được là đối tác lâu dài của BIDV. Là một ngân hàng hàng đầu tại Đài Loan và có nhiều hoạt động tại Việt Nam, ngân hàng Cathay United đánh giá cao các cơ hội được hợp tác với BIDV trong các lĩnh vực, đặc biệt là việc đầu mối thu xếp thành công một số khoản vay hợp vốn cho BIDV”.

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV phát biểu: “Với các thế mạnh của hai bên, BIDV tin tưởng rằng việc nâng tầm quan hệ hợp tác thông qua ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác toàn diện sẽ thể hiện cam kết luôn đồng hành cùng phát triển, mang lại nhiều cơ hội hợp tác quý giá và liên tục nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính- ngân hàng cung cấp cho khách hàng của cả hai bên. Hai bên sẽ cùng nhau xây dựng một mối quan hệ ngày càng bền chặt, góp phần vào sự phát triển lâu dài của mỗi bên”.

Cathay United Bank (CUB) là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Đài Loan, có mạng lưới 165 chi nhánh tại Đài Loan, 15 chi nhánh và Văn phòng đại diện tại nước ngoài, với tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt là 70,7 tỷ USD và 4,62 tỷ USD (31/12/2014).

Thạch Huê (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản