Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Bật xanh dù khối ngoại hạ nhiệt

(Tin Tức) - Sự lạc quan thắng thế, thị trường chứng khoán ngày 25/11 có một phiên giao dịch sôi động. Tại sàn HoSE, khởi động phiên với đà tăng chậm nhưng về cuối phiên giao dịch càng tăng, giá chứng khoán được đẩy lên cao. Đây cũng là ngày giao dịch T+4, chứng khoán về tài khoản nên lượng cung ồ ạt được tung ra. Tâm lý nghi ngờ, thận trọng chưa được tháo bỏ hoàn toàn, nhưng nhiều nhà đầu tư đã nhập cuộc. Theo đó, giao dịch đầy hứng khởi với nhiều lệnh khớp thành công.

Màu xanh trải dài trên bảng điện tử. Ảnh: PV

 Trái ngược với các phiên giao dịch liền trước, nhà đầu tư ngoại phiên này lại không mặn mà tham gia thị trường. Vì thế, thanh khoản không có sự tăng đột biến. Đáng chú ý, động lực kéo giá phiên này không đến từ nhóm các cổ phiếu lớn mà chủ yếu là các cổ phiếu nhỏ và vừa. Trong đó, có hai mã cùng tăng hết biên độ cho phép 5% là SRC và HSG. Thống kê, toàn thị trường có 213 mã tăng giá, 25 mã đứng giá và chỉ có 37 mã giảm giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng với biên độ ngày càng lớn và đóng cửa ở mức tăng mạnh nhất trong ngày. Không khí giao dịch sôi động đến bất ngờ. Cung chững lại khi giá cổ phiếu tăng cao. Cầu tích cực nâng dần mức giá, dư mua bị vét sạch ở nhiều mã. Đóng cửa, toàn thị trường có 268 mã tăng, 46 mã giảm và 20 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu chủ chốt phiên này kéo chỉ số đi lên có VCG, PVX, KLS... Nhiều mã cuối phiên có lượng dư mua giá trần lên tới 6 con số là: VND, VFR, TNG, TIG, SHN...

Theo các CTCK, sự tăng điểm phiên này trái với những lo lắng của giới phân tích về việc thị trường chứng khoán sẽ chịu tác động tiêu cực khi thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng tới 1,86% so với tháng trước chính thức được công bố. Thị trường khi thông tin CPI tháng 11 của cả nước tăng 1,86% so với tháng trước đã chính thức được công bố. Tuy nhiên, xu hướng tăng bền vững chưa hẳn đã được xác định bởi thông tin kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều bất ổn, dòng tiền mạnh chưa thực sự đổ vào chứng khoán.

Hải Yên

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản