Bạc Liêu đối thoại, lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Từ 24 - 28/4, Cục Thuế tỉnh Bạc Liêu tổ chức “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2017”. Đây là hoạt động hàng năm của Cục Thuế tỉnh nhằm hỗ trợ người nộp thuế giải đáp vướng mắc trong thực hiện pháp luật thuế.

Trong tuần lễ này, các doanh nghiệp, người nộp thuế trong tỉnh có nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Cục thuế và các phòng chuyên môn. Các ý kiến tập trung vào vấn đề như: Ngành thuế đa dạng và tăng cường hiệu quả về tuyên truyền pháp luật thuế, những đổi mới trong chính sách thuế để doanh nghiệp và người nộp thuế nắm vững pháp luật, chính sách thuế.

Ngành thuế xem xét lại hình thuế khoán và thuế doanh nghiệp nhằm đảm bảo công bằng và quyền lợi cho các đối tượng liên quan. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp bị thua lỗ trong quá trình sản xuất, kinh doanh cần được ngành quan tâm. Doanh nghiệp cũng có ý kiến về thái độ, tác phong tiếp xúc với người nộp thuế của một số cá nhân cán bộ thuế tại cơ sở còn thiếu chuẩn mực cần được chấn chỉnh.

Tiếp thu các ý kiến trao đổi và góp ý của các doanh nghiệp, ông Võ Đông Xuân Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế là nhiệm vụ quan trọng, được Bộ Tài chính và UBND tỉnh giao cho ngành.

Việc thực hiện nhiệm vụ này nhằm đảm bảo mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo và cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. Ngành thuế tỉnh quan tâm tới việc đối thoại, tổ chức diễn đàn lắng nghe người nộp thuế để cải cách hành chính hiệu quả hơn.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh và các phòng chức năng ghi nhận, tiếp thu, giải đáp thắc mắc các ý kiến được doanh nghiệp đặt ra về pháp luật thuế và chính sách thuế.

Theo ngành thuế tỉnh Bạc Liêu, tuy nguồn thu ngân sách nhà nước gặp không ít khó khăn do nhiều nguyên nhân, nhưng với sự quyết tâm của địa phương, của ngành trong cải cách thủ tục hành chính, hướng dẫn người nộp thuế kê khai, nộp thuế đúng đủ, kịp thời nên trong 3 tháng năm 2017 Bạc Liêu thu ngân sách nhà nước đạt hơn 36% kế hoạch năm.

Năm 2017, Bạc Liêu được giao chỉ tiêu thu ngân sách 2.850 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2016. Trong đó, nguồn thu xổ số kiến thiết 1.000 tỷ đồng, đây là chỉ tiêu tăng cao nhất từ trước đến nay. Năm 2016, Bạc Liêu là 1 trong 8 tỉnh, thành có số thu ngân sách vượt cao so với cả nước.

Huỳnh Sử (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản