Agribank: Không cộng điểm ưu tiên và kéo dài thời gian nhận hồ sơ

Hội đồng Thành viên Agribank đã quyết định dừng kế hoạch cộng điểm cho đối tượng là con cán bộ và kéo dài thời hạn nhận hồ sơ thêm 2 ngày nữa.


Ngày 27/10 trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, ông Tiết Văn Thành – Tổng Giám đốc Agribank cho biết: “Ngày 26/10 Hội đồng Thành viên Agribank đã quyết định dừng kế hoạch cộng điểm cho đối tượng là con cán bộ như nội dung thông báo tuyển dụng và kéo dài thời hạn nhận hồ sơ thêm 2 ngày nữa”.

Trong ngày, Agribank cũng có thông cáo báo chí gửi cho các cơ quan báo chí, nội dung như sau: “Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) xin gửi lời chào trân trọng và chân thành cảm ơn các ý kiến góp ý chân tình của Quý cơ quan thông tấn báo chí và bạn đọc đối với Agribank thời gian qua.

Để bù đắp cho số lao động giảm tự nhiên của các chi nhánh thuộc khu vực nông nghiệp, nông thôn, đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh, ngày 22/10/2015, Agribank đã thông báo công khai kế hoạch tuyển dụng lao động cho năm 2015. Trong thông báo tuyển dụng có đề cập tới đối tượng được cộng điểm là con cán bộ, đang có những ý kiến trái chiều được các cơ quan thông tấn báo chí phản ảnh. Về vấn đề này, Agribank xin giải trình như sau:

Agribank là ngân hàng có số lao động đông nhất trong toàn bộ hệ thống ngân hàng (gần 40 nghìn người). Địa bàn và đối tượng hoạt động của Agribank chủ yếu là nông nghiệp, nông thôn và nông dân, trong đó nhiều địa bàn là vùng núi cao, hải đảo xa xôi, cường độ cũng như môi trường làm việc của cán bộ Agribank rất khó khăn, vất vả, nhiều lao động tuyển dụng từ thành phố, thị xã điều chuyển về đã bỏ việc. Đối với khu vực này, Agribank từng có chính sách tuyển thẳng con em đồng bào dân tộc ít người kể cả chưa đủ trình độ, đưa đi đào tạo nghề để phục vụ công tác tại địa phương.

Trong thời gian vừa qua, do phải thực hiện tái cơ cấu, thu nhập của người lao động giảm sút đáng kể, lương của người lao động tại Agribank đang ở mức thấp nhất so với các ngân hàng khác. Cộng với việc hàng loạt cán bộ bị xử lý hình sự, đã phát sinh tâm lý hoang mang lo sợ, làm cho số lao động bỏ việc ngày càng tăng, người có kinh nghiệm thì xin nghỉ hưu trước tuổi, người có trình độ thì xin chuyển sang các ngành nghề khác, đặc biệt là hai khu vực thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ tính riêng 9 tháng năm 2015 đã có gần 300 lao động chuyển công tác và bỏ việc.

Với suy nghĩ, trong điều kiện khó khăn hiện nay cần có sự khuyến khích động viên nhất định để người lao động yên tâm gắn bó với nghề, với ngành. Người lao động có con tốt nghiệp đại học thì hầu hết cũng là những người có thời gian lao động, cống hiến cho Agribank trên 20 năm. Tuy vậy, cũng chỉ cộng điểm cho những trường hợp chưa có một người con nào làm việc cho Agribank. Thực tế trong hoàn cảnh hiện nay, số người lao động có con muốn xin vào theo ngành bố mẹ cũng không nhiều, không ít cháu đang làm việc trong ngành cũng xin chuyển làm việc khác để phòng rủi ro nghề nghiệp có thể xảy ra.

Tuy nhiên, sau khi thông tin tuyển dụng được đăng tải đã có một số ý kiến khác nhau, ngày 26/10/2015, trong phiên họp bất thường, Hội đồng Thành viên Agribank đã quyết định dừng kế hoạch cộng điểm cho đối tượng là con cán bộ như nội dung thông báo tuyển dụng và kéo dài thời hạn nhận hồ sơ thêm 2 ngày (ngày 1 - 2/11) để xem xét lại một cách toàn diện hơn như ý kiến đã được các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh.

Nhân đây, qua các cơ quan thông tin báo chí Agribank xin gửi lời cảm ơn tới các độc giả đã có những ý kiến đóng góp, xây dựng với Agribank trong kế hoạch tuyển dụng vừa qua nói riêng và trong quá trình tái cơ cấu Agribank nói chung.

Hiện nay, Agribank đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu Đề án tái cơ cấu theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; hệ thống kiểm tra, kiểm soát được hoàn thiện; tỷ lệ nợ xấu giảm còn 2,5%; tài chính ổn định. 
PV

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản