Agribank Bắc Ninh hỗ trợ 5 tỷ đồng xây nhà Đại đoàn kết

Ngày 22/4, tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh, Ban vận động “Ngày Vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Agribank tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết từ Agribank và Công ty CP Đường Man (KCN Tiên Sơn).

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh; Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank.


Đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Bắc Ninh đã vận động được trên 85 tỷ đồng kịp thời trợ giúp các hộ nghèo, trong đó đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 4.016 nhà Đại đoàn kết… Phát huy kết quả đó, tỉnh đang quyết tâm thực hiện mục tiêu đến năm 2017 sẽ xóa nhà cấp 4 dột nát cho các hộ nghèo và gia đình người có có công thông qua việc vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ kinh phí kết hợp với nguồn NSNN. Thực hiện chương trình này, Agribank đã quyết định hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh 5 tỷ đồng và Công ty CP Đường Man hỗ trợ 500 triệu đồng.


Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết.

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank cho biết: Việc Agribank ủng hộ kinh phí để Bắc Ninh xây dựng nhà Đại đoàn kết chính là thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, với mong muốn được chung tay cùng các cấp, ngành chăm lo cho các hộ nghèo và người có công trên địa bàn.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cho biết: Những năm qua Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trong phát triển kinh tế xã hội, trong đó có nhiều chỉ tiêu đúng trong top đầu của cả nước. Có được thành công đó, trước hết là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các bộ, ngành, đơn vị Trung ương, trong đó có Agribank, luôn gắn bó, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn giao dịch, tiếp cận vốn, sản xuất kinh doanh, nhất là khu vực nông thôn.


Với nguồn kinh phí của Agribank và Công ty CP Đường Man hỗ trợ lần này cho hộ nghèo và người có công ở 5 huyện thụ hưởng, Bắc Ninh sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xóa nhà cấp 4 dột nát cho hộ nghèo và gia đình người có công trong toàn tỉnh vào quý I/2017, sớm hơn mục tiêu ban đầu đề ra.

Thái Hùng

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản