ACB phân trần về việc “gài bẫy” lãi suất ngân hàng bạn

Chiều qua (3/10), Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Cổ phần Á Châu (ACB) Trần Xuân Giá và Tổng giám đốc ông Lý Xuân Hải đã có thư ngỏ phân trần về việc thị trường tài chính nghi ngờ ACB chi nhánh Tây Ninh gài bẫy lãi suất đối với Ngân hàng Đông Á chi nhánh Tây Ninh.
  Theo đó, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB Trần Xuân Giá và Tổng giám đốc Lý Xuân Hải khẳng định, hành vi gài bẫy hay tố giác sau lưng ngân hàng bạn là xa lạ đối với triết lý kinh doanh, không được chấp nhận trong tư duy và hành động của ban lãnh đạo ACB.

  ACB cho rằng, việc thu thập thông tin trên thị trường để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh là việc làm bình thường của mọi tổ chức. Còn việc ông Nguyễn Lê Nam- Giám đốc ACB chi nhánh Tây Ninh gửi tiền tiết kiệm với tư cách cá nhân và thông tin ấy được ACB thu thập cùng các kênh khác như một phương thức thu thập thông tin thị trường để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, không nhằm mục đích cung cấp cho cơ quan khác. 
 

Thư ngỏ của ban lãnh đạo ACB

Do vậy, ACB cho rằng, các thông tin mà NHNN có được không phải do ACB cung cấp. Ban lãnh đạo bao gồm Hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, giám đốc các chi nhánh và toàn thể nhân viên ACB không chủ trương và tổ chức thực hiện gài bẫy bất kỳ ngân hàng nào.

 Được biết, các ngân hàng thương mại đồng thuận và Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng không được huy động vốn với lãi suất trên 14%/năm từ ngày 8/9, nhưng DongA Bank chi nhánh Tây Ninh vẫn huy động vượt trần lãi suất (14%) trong ngày 8/9. Khách gửi tiền và yêu cầu lãi suất cao chính là giám đốc của ACB chi nhánh Tây Ninh.

Ngày 15/9, ông Nguyễn Thái Hậu - Giám đốc DongA Bank chi nhánh Tây Ninh đã bị NHNN chi nhánh Tây Ninh miễn nhiệm chức vụ do bị phát hiện không tuân thủ chỉ đạo của NHNN về trần lãi suất huy động.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã có văn bản về vụ việc này, theo đó, NHNN ủng hộ việc phát hiện sai phạm và cho rằng không nên xem đây là hành vi chơi xấu của các ngân hàng thương mại mà nên coi đó là cách tích cực phát hiện sai phạm.

Hữu Vinh
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản