12:08 25/12/2012

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Quý Tỵ 2013: Không gian làng quê giữa khu đô thị kiểu mẫu

Với sự đầu tư có chiều sâu và nhiều sáng tạo, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những “bức tranh hoa” đậm sắc hương xuân và những lễ hội dân gian truyền thống của Tết cổ truyền dân tộc.

Với sự đầu tư có chiều sâu và nhiều sáng tạo, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những “bức tranh hoa” đậm sắc hương xuân và những lễ hội dân gian truyền thống của Tết cổ truyền dân tộc.


Hội hoa xuân được Công ty Phú Mỹ Hưng (HHX-PMH) tổ chức thường niên hàng năm (từ năm 2004) nhằm tạo thêm điểm vui chơi, thưởng ngoạn và mua sắm trong dịp Tết cho người dân thành phố và các khu vực lân cận; góp phần tôn vinh và duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống du xuân của người Việt, giới thiệu đến bạn bè quốc tế, người nước ngoài đang sinh sống tại PMH những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam trong những ngày đầu năm.


HHX-PMH năm nay dự kiến sẽ được tổ chức từ 3/2/2013 đến 8/2/2013 (ngày 23-28 âm lịch) tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt). Khuôn viên tổ chức hội chợ rộng gần 7 ha, gồm khu vực cảnh quan (Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Góp Xuân), khu ẩm thực, khu 700 gian hàng (hoa, cây cảnh, hàng tiêu dùng và đặc sản Tết), hội chợ hứa hẹn sẽ có những không gian độc đáo, mới lạ chưa từng có ở TP.HCM.


Tiếp tục với chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” này HHX-PMH năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người dân bởi những nét đặc sắc mới lạ của nghệ thuật tạo hình với nhiều điểm nổi bật hấp dẫn.


Các khu: “vườn xuân, bến xuân, đường xuân” sẽ tái hiện các tiểu cảnh làng quê trên bến dưới thuyền. Khách tham quan vốn xưa nay quen với cuộc sống ở đô thị sẽ có dịp khám phá nét đẹp dung dị đời thường của giàn bầu đường hoa, đồng lúa chín mọng, vườn bắp trổ hoa hay vườn rau xanh mướt bên bến sông quê. Những chiếc thuyền con chở hoa xuân thắm, những dụng cụ đánh bắt cá cùng với cảnh buôn bán trên sông tái hiện cảnh bến sông quê ngày xuân nhộn nhịp. Sắc hoa vàng rực cả một bến sông cùng với màu xanh của mạ non tạo nên một Đường Xuân lạ mà quen, đẹp mà vẫn dung dị.


Khu vực sân khấu chính hàng đêm đều diễn ra chương trình văn nghệ hấp dẫn và đầy sắc Xuân nhằm tạo thêm niềm vui đón mừng năm mới cho mọi người. Khu vực này còn bố trí các trò chơi trẻ em để tăng tính hoạt động và thêm không khí lễ hội phục vụ các em thiếu nhi chơi các trò chơi: Xếp hình, tô tượng, vẽ tranh; Kéo co, cà kheo, lâu đài hơi, máy bay, đu quay và tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức nhiều món ngon, đặc sắc vùng miền ở các gian hàng ẩm thực, mua đặc sản bánh tét cho cả nhà và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm ở các khu trưng bày của ngày hội.


Qua nhiều năm tổ chức, HHX-PMH đã trở thành điểm đến hấp dẫn của khách tham quan bằng những nét tái hiện mộc mạc, dung dị cuộc sống đời thường, cùng các tiểu cảnh đường hoa rực rỡ. Du khách tận hưởng trọn vẹn không khí vui tươi của ngày Tết, khi đến đây ngoài việc tham quan thưởng lãm, du khách còn có thể tìm kiếm những điểm mới mẻ, độc đáo qua các gian hàng ẩm thực, các địa điểm vui chơi, chụp ảnh, các gian hàng đặc sản... Đây cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn du khách đến với HHX-PMH.


Đánh giá về công tác tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, cho biết: Mỗi năm Ban tổ chức Hội hoa xuân luôn chú trọng sáng tạo, bổ sung những nét mới lạ, độc đáo vào chương trình qua chọn lọc các sản phẩm trưng bày, bố trí các khu trò chơi… Làm sao để du khách không cảm thấy nhàm chán và tận hưởng được trọn vẹn không gian của ngày Tết.


Bài, ảnh: P.V