Khám sức khỏe có được hưởng bảo hiểm y tế?

Gia đình ông Lý Lâm (Cà Mau) sống ở vùng đặc biệt khó khăn, được Nhà nước hỗ trợ BHYT. Mẹ ông bị bệnh và muốn lên TP Hồ Chí Minh kiểm tra lại sức khỏe. Trường hợp này, mẹ ông có được hưởng BHYT không? Khi khám, chữa bệnh tại TP Hồ Chí Minh mẹ ông được hưởng BHYT như thế nào?

Về vấn đề này, BHXH TP Hồ Chí Minh trả lời như sau:

Điều 23 của Luật BHYT quy định, khám sức khỏe tổng quát không được hưởng BHYT. 

Mẹ của ông Lâm sẽ được hưởng quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như sau: 

Không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nếu không có giấy chuyển viện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh (x) mức quyền lợi được hưởng nếu điều trị ngoại hoặc nội trú tại các bệnh viện quận huyện.

Thanh toán 60% chi phí khám, chữa bệnh BHYT (x) mức quyền lợi được hưởng tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh nếu điều trị nội trú (không có giấy chuyển viện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh).

Thanh toán 40% chi phí khám, chữa bệnh BHYT (x) mức quyền lợi được hưởng tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến Trung ương nếu điều trị nội trú (không có giấy chuyển viện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh).

Trong trường hợp thẻ BHYT của mẹ ông có ký hiệu K1, K2 hoặc K3 thì sẽ được hưởng BHYT 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT khi điều trị nội trú tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương.
Chinhphu.vn

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản