10:11 28/10/2013

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 ha rừng bạch đàn

Khoảng 8h ngày 28/10, tại khu rừng bạch bạch đàn ở khu 6 và 5b, đồi 368, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra hỏa hoạn. Khoảng 3 ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Khoảng 8h ngày 28/10, tại khu rừng bạch bạch đàn ở khu 6 và 5b, đồi 368, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra hỏa hoạn.

Hiện trường vụ cháy.


Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng trạm Kiểm lâm phía tây (thành phố Hạ Long) cho biết: Ngọn lửa bùng phát từ khoảng 23h ngày 27/10. Sau đó, người dân và các lực lượng chức năng tại chỗ đã dập tắt đám cháy ngay trong đêm. Tuy nhiên, đến khoảng 8h ngày 28/10, lửa đã tái bùng phát và lan rộng.

Lực lượng chữa cháy và xe cứu hỏa đã được huy động nhưng do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận để chữa cháy. Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô, ngăn không để đám cháy lan rộng.

Đến 10h, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu, khoảng 3 ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

Hiện lực lượng chức năng địa phương và người dân đang tiếp tục theo dõi và tiến hành dọn quang xung quanh khu vực cháy để tránh ngọn lửa tái bùng phát.


Tin, ảnh: Xuân Tùng