01:08 16/01/2019

Hỏa hoạn khiến giao thông khu vực nhà ga tàu điện ngầm ở Berlin tê liệt

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu vực nhà ga tàu điện ngầm tại Quảng trường Alexander thuộc trung tâm thủ đô Berlin tối 15/1 đã khiến giao thông công cộng ở khu vực này bị tê liệt.

Chú thích ảnh
Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu vực nhà ga tàu điện ngầm tại Quảng trường Alexander thuộc trung tâm thủ đô Berlin tối 15/1. Ảnh: vaaju.com

Vụ cháy xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh giày dép ở ga tàu điện ngầm nằm phía dưới Alexanderplatz, trung tâm của khu vực Đông Berlin trước đây và nay là một trong hai trung tâm của thủ đô Berlin.

Nhà chức trách đã huy động hàng chục phương tiện cùng 80 lính cứu hỏa và nhiều cảnh sát có mặt tại hiện trường để khống chế vụ cháy, cũng như đảm bảo an ninh trật tự. Toàn bộ khu vực ga tàu điện ngầm cũng như một phần Alexanderplatz đã được phong tỏa.

Hệ thống giao thông công cộng đi qua khu vực này rất nhộn nhịp, với các tàu điện ngầm, tàu điện trên mặt đất (Tram) và tàu điện trên cao. Vụ hỏa hoạn chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm. Cả ba tuyến gồm U2, U5 và U8 tạm thời phải dừng ở các ga cách Alexanderplatz khá xa.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm tan tầm, lượng người đi lại nhiều khiến tình hình giao thông ở Alexanderplatz trở nên khá rối loạn. Hiện tại, nhà chức trách chưa ghi nhận có trường hợp người bị thương, cũng như chưa đánh giá được thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.

Phạm Thắng (TTXVN)