04:18 05/04/2017

Hồ Việt Trung, Lâm Vũ bị phụ tình, rủ nhau hát lời cay đắng

Trong đêm thi “Hãy nghe tôi hát” với chủ đề “Danh ca Thái Châu - Những cuộc tình lỡ”, được phát sóng vào 21 giờ ngày 6/4 trên kênh THVL1, cả Hồ Việt Trung và Lâm Vũ đều quyết tâm đem đến làn gió mới cho hai ca khúc đã quá nổi tiếng “Tình cờ gặp nhau”, “Lời đắng cho cuộc tình”.

Ban giám khảo chương trình "Hãy nghe tôi hát". Ảnh: DL Duy

Là giám khảo chính của Hãy nghe tôi hát, danh ca Thái Châu ghi dấu ấn với khán giả qua những nhận xét hóm hỉnh, chân thành, bên cạnh đó, ông còn là một giám khảo rất dễ rơi nước mắt trước những tiết mục xúc động. Tại tập 7, danh ca Thái Châu được chọn làm giám khảo chủ đề.

Danh ca Thái Châu sinh ra trong một gia đình có truyền thống cải lương. Mẹ ông là nghệ sĩ Kim Nên, cha là Phó giám đốc đoàn cải lương Kim Chung. Mọi người đều cho rằng Thái Châu sẽ theo nghiệp của cha mẹ nhưng khi lớn lên ông lại có đam mê với tân nhạc. Tên tuổi của ông gắn liền với các bản nhạc tình nổi tiếng nên nhiều người đặt cho ông biệt danh là “Ông hoàng nhạc tình”.

Hồ Việt Trung hóa trang ông già U60 đợi chờ người yêu để hát ca khúc "Tình cờ gặp nhau". Ảnh: DL Duy

Những ca khúc gắn liền với tên tuổi Thái Châu như “Như đã dấu yêu”, “Tình hờ”, “Lời đắng cho cuộc tình”, “60 năm cuộc đời”, “Tình cờ gặp nhau”, “Lâu đài tình ái”… sẽ được các ca sĩ – thí sinh của Hãy nghe tôi hát lựa chọn để dự thi.


Đến với đêm thi chủ đề danh ca Thái Châu, ca sĩ Lâm Vũ cho biết anh dồn hết tâm huyết cho ca khúc "Lời đắng cho cuộc tình" - một bản hit của danh ca Thái Châu mà anh rất thích. Anh sẽ dàn dựng ca khúc này với một không gian sang trọng, lãng mạn. Cùng chọn bài hát nói về những cuộc tình lỡ làng, Hồ Việt Trung sẽ hát ca khúc đã quá nổi tiếng “Tình cờ gặp nhau”.

Ca sĩ Duy Trường chọn ca khúc "Như đã dấu yêu" - một bài hát nổi tiếng của ca - nhạc sĩ Đức Huy. Ảnh: DL Duy

Còn ca sĩ Duy Trường chọn ca khúc "Như đã dấu yêu" - một bài hát nổi tiếng của ca - nhạc sĩ Đức Huy từng ghi đậm dấu ấn qua giọng ca Thái Châu. Duy Trường cũng không ngại thổ lộ những gì anh học được từ danh ca Thái Châu, anh sẽ áp dụng trong bài hát này. Bên cạnh đó, Duy Trường còn dàn dựng tiết mục này với ý tưởng một câu chuyện tình của chàng ca sĩ và một nàng thiên nga trắng.


Nữ ca sĩ Hồng Mơ thì tiết lộ từng yêu nhầm người đồng tính, vì vậy cô chọn ca khúc "Tình hờ" để dự thi. Với ca khúc này, Hồng Mơ tự làm khó mình vì đây là một ca khúc vốn chỉ viết cho giọng nam.

Nữ ca sĩ Hồng Mơ thì tiết lộ từng yêu nhầm người đồng tính, vì vậy cô chọn ca khúc "Tình hờ". Ảnh: DL Duy

Suốt những đêm thi trước, danh ca Phương Dung, Thái Châu từng không tiếc những lời khen tặng dành cho Phương Trinh Jolie như "Hội tụ sắc vóc, tài năng của một ngôi sao", "Hấp dẫn cả đàn ông lẫn đàn bà"... Đến với tập 7 chủ đề danh ca Thái Châu, Phương Trinh Jolie chọn ca khúc quen thuộc “60 năm cuộc đời” để thể hiện.


Bên cạnh hai giám khảo danh ca Phương Dung và Thái Châu, Hãy nghe tôi hát tập 7 còn chào đón hai nữ giám khảo xinh đẹp là danh ca Họa Mi và NSƯT Vân Khánh. Với kinh nghiệm ca hát lâu năm trong nghề, hai vị giám khảo hứa hẹn sẽ mang đến những nhận xét đậm chất chuyên môn và chân thành với các thí sinh - ca sĩ trẻ.

Màn trình diễn của Phương Trinh Jolie với bối cảnh chuyện tình Tây Bắc hứa hẹn sẽ là phiên bản sáng tạo nhất của ca khúc này từ trước đến nay. Ảnh: DL Duy

Bên cạnh các tiết mục dự thi, 5 ca sĩ – thí sinh còn hòa giọng trong ca khúc "Lâu đài tình ái" - một ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của danh ca Thái Châu. Ngoài ra, danh ca Thái Châu còn gởi tặng đến khán giả ca khúc "Linh hồn tượng đá" với chất giọng khi mạnh mẽ, khi thì thầm thủ thỉ của mình.


Hãy nghe tôi hát do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.


Hải Yên/Báo Tin Tức