01:09 21/01/2014

Hỗ trợ sinh viên nghèo về quê đón Tết

Từ ngày 21-24/1, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ các chuyến xe miễn phí cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết.

Từ ngày 21-24/1, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ các chuyến xe miễn phí cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết. Theo đó, 1.000 sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách được bố trí chuyến xe miễn phí tới các tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai. Ban tổ chức cũng chuẩn bị những phần quà tặng cho sinh viên dịp này.

 

Sinh viên tình nguyện Thủ đô chuyển hành lý lên xe giúp các bạn về quê trong dịp Tết Quý Tỵ. Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình thăm, chúc Tết sinh viên nước ngoài đang học tập, nghiên cứu tại Việt Nam và ở lại Việt Nam. "Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đẹp về văn hóa truyền thống của Việt Nam tới bạn bè quốc tế", ông Nguyễn Thiên Tú, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Hà Nội cho biết.


Những năm tới, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội dự kiến tiếp tục mở rộng hơn về địa bàn cũng như số lượng sinh viên nghèo, dân tộc, đối tượng chính sách được hỗ trợ.


X.C