11:23 24/11/2018

HLV Park Hang Seo: ‘Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất cho vòng bán kết’

Cử trợ lý theo dõi các đối thủ và có 7 ngày chuẩn bị, HLV Park Hang Seo tự tin khẳng định, đội tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị cho vòng bán kết, dù đối thủ có là Thái Lan, Philippines hay Singapore.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo cử trợ lý theo dõi các trận đấu tại bảng B vào ngày 25/11.Ảnh: Hoàng Linh.

Đánh giá về chiến thắng 3 - 0 trước Campuchia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hôm nay đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 3 - 0 và điều quan trọng đội đạt mục tiêu đề ra là ngôi nhất bảng. Nếu chỉ nhìn vào kết quả thì nhiều người nghĩ đây là một trận đấu dễ dàng, nhưng thực sự chiến thắng này không dễ dàng và xin chúc mừng tất cả các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vì nỗ lực của họ”.

Clip Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3 - 0 trước Campuchia

Chấn thương vào phút chót của Văn Toàn khiến tiền vệ người Hải Dương không thể ra sân thi đấu ở trận gặp Campuchia, thậm chí đứng trước nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn. Chia sẻ về trường hợp Văn Toàn, thầy Park Hang Seo tiết lộ: “Ở buổi tập cuối cùng trước trận gặp Campuchia, Văn Toàn đã bị chấn thương. Toàn khá suy sụp vì theo dự tính Toàn đá chính là ngày hôm nay. Là HLV trưởng tôi chỉ mong Văn Toàn sớm bình phục chấn thương, trở lại tập luyện.

Chấn thương của Văn Toàn không quá nghiêm trọng đó là theo quan sát của tôi, nhưng nếu muốn biết chính xác thì phải chờ kết luận của bác sỹ. Ngay thời điểm này tôi không chắc chắn về việc Văn Toàn có thể tiếp tục thi đấu tại AFF Cup 2018 hay không”.

Đánh giá về đối thủ tại vòng bán kết, HLV Park Hang Seo khẳng định: “Đến thời điểm này tôi chưa biết đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở bán kết là ai. Ngày mai trợ lý của tôi sẽ sang Bangkok và Indonesia theo dõi các trận đấu tại bảng B. Chúng tôi cũng có băng hình những trận đấu gần đây của các đối thủ và điều quan trọng là chúng ta có 7 ngày chuẩn bị cho trận bán kết 1. Tôi tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng bán kết”.

Chú thích ảnh
HLV Felix Dalmas thừa nhận đội tuyển Việt Nam quá mạnh so với Campuchia. Ảnh: Hoàng Linh.

Trong khi đó, HLV Felix Dalmas của đội tuyển Campuchia cho biết: “Tôi rất tự hào về các cầu thủ Campuchia. Đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên vô địch, một đối thủ mạnh, nên dù đã cố gắng kiềm tỏa, chúng tôi vẫn không thể ngăn được đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Dù sao, đây mới là bước khởi đầu trong chiến lược phát triển của bóng đá Campuchia.

"Việt Nam là đội bóng có chiều sâu đội hình và tôi không chọn cá nhân nào xuất sắc nhất bên phía đội tuyển Việt Nam. Cả tập thể đội tuyển Việt Nam cũng chính là cá nhân xuất sắc. Vathanaka đã chơi đủ 90 phút ở trận trước, còn khi gặp đội tuyển Việt Nam, số phận đã an bài, nên tôi đã tạo điều kiện cho một số cầu thủ trẻ là tương lai của bóng đá Campuchia thi đấu và họ đã chơi rất nỗ lực”, HLV Felix Dalmas nói.

Tiền vệ Quang Hải, người cũng có mặt ở buổi họp báo sau trận đấu, khi được hỏi cảm nhận của mình đã nói: “Với em dù ở vị trí thi đấu nào, khi được HLV giao nhiệm vụ em đều cố gắng hoàn thành. Tất nhiên, khi được xếp đá cao, em cảm thấy thoải mái hơn”.

Lượt đi vòng bán kết
1/12: Malaysia vs Nhất bảng B
2/12: Nhì bảng B vs Việt Nam

Lượt về vòng bán kết
5/12: Nhất bảng B vs Malaysia
6/12: Việt Nam vs Nhì bảng B

11/12, lượt đi Chung kết
15/12, lượt về Chung kết
Theo Thể thao & Văn hóa