11:13 09/11/2013

Hậu siêu bão - như có sóng thần quét qua Philippines

Hơn 100 thi thể được phát hiện trên các đường phố ở Tacloban, Philippines và hơn 100 người khác bị thương. Đây mới chỉ là con số thương vong nghiêm trọng đầu tiên được báo cáo trong lúc các cơ quan chức năng Philippines vẫn đang thống kê thiệt hại do siêu bão được cho là mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Hơn 100 thi thể được phát hiện trên các đường phố ở Tacloban, Philippines và hơn 100 người khác bị thương tại thành phố duyên hải này sau khi siêu bão Hải Yến quét qua.

Đây mới chỉ là con số thương vong nghiêm trọng đầu tiên được báo cáo trong lúc các cơ quan chức năng vẫn đang thống kê thiệt hại do siêu bão được cho là mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Số người thiệt mạng chắc chắn còn tăng cao. Ảnh: Skynews


Đi trên một chuyến bay chở hàng quân sự cất cánh từ Manila, phóng viên Paula Hancocks là một trong những nhà báo đầu tiên chứng kiến thảm họa tại Tacloban vào sáng nay, 9/11. “Cứ như là một trận sóng thần đã quét qua đây”, Hancocks cho biết qua điện thoại vệ tinh. Theo phóng viên này, nhà ga sân bay Tacloban bị phá hủy hoàn toàn, và có ít nhất 2 thi thể được tìm thấy trên phi trường. 

Xem video Philippines tan hoang sau siêu bão:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Hancocks cũng được các quan chức Philippines cho biết, nước lụt đã dâng ngập tới tận tầng hai của các ngôi nhà. Nữ phóng viên này tường thuật lại, mọi cây cối trong khu vực đều bị gẫy đổ hoàn toàn hoặc một nửa, làm ách tắc nhiều tuyến đường.

Trên nhiều con phố, những chiếc xe ô tô bị nước đánh trôi dạt, đè bẹp ngổn ngang lên nhau, tạo ra cảnh tượng như sau một trận đại hồng thủy.

Video "đại hồng thủy" tại Tacloban:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Theo hãng tin CNN, siêu bão Hải Yến tấn công Philippines có sức mạnh lớn gấp 3,5 lần bão Katrina từng tấn công vùng đông nam Mỹ vào năm 2005, trực tiếp hoặc gián tiếp làm 1.833 người thiệt mạng và là cơn bão gây tổn thất lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, 108 tỉ USD.


Thu Hằng