12:05 16/12/2017

Hành khách nhận lại tài sản bỏ quên trên tàu: ‘Khi người tốt còn ở quanh ta’

Nhân viên ngành đường sắt vừa có hành động đẹp là trả lại túi đồ trị giá hơn 30 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên tàu.

Tàu NA1 xuất phát Hà Nội lúc 22 giờ 30 phút tối ngày 12/12/2017 đến Vinh lúc 5 giờ 30 phút ngày 13/12/2017, do Trưởng tàu Nguyễn Anh Tuấn phụ trách. Sau khi xuống ga, tiếp viên tàu Võ Văn Nam (toa số 4) làm vệ sinh khoang tàu đã phát hiện tại giường số 9 có một túi xách do khách để quên.

Ngay sau đó, anh Võ Văn Nam đã báo cho trưởng tàu và liên lạc với hành khách bỏ quên túi xách để trả lại số tài sản và tiền mặt trị giá hơn 30 triệu đồng.

Anh Tuấn làm biên bản bàn giao tài sản cho hành khách.

Hành khách đã được trả lại tài sản là chị Hoàng Hiền Lương, TP Vinh (Nghệ An) đã chia sẻ sự cảm kích trên facebook: "Khi người tốt còn ở quanh ta: Đôi khi cuộc sống bộn bề, ta có thể nghi ngờ rất nhiều thứ, kể cả lòng tốt. Cái túi xách với một đống giấy tờ sổ sách và một số tiền khá lớn trong chuyến công tác từ Hà Nội về đã biến mất. Tôi hoảng hốt, lo lắng và gần như tin chắc số tiền kia sẽ ko bao giờ lấy lại được. Tôi quay lại gặp trưởng tàu với những nghi hoặc. Nhưng rồi mọi chuyện đã diễn ra không như tôi hình dung. Một cuộc đón tiếp chân tình, đầy cảm thông chia sẻ... Tôi đã suýt bật khóc, không nghĩ rằng xung quanh mình quá nhiều người tốt đến vậy...”.

Túi xách có nhiều tiền và tài sản có giá trị lớn

Theo Trưởng tàu Nguyễn Anh Tuấn, chị Lương đã nhận chiếc túi xách nguyên vẹn và gửi lời cảm ơn trân trọng đến ngành Đường sắt và đoàn tàu NA1 ngày 12/12.

"Đây không phải lần đầu chúng tôi nhặt được túi xách do hành khách bỏ quên. Những lần nhặt được của rơi trước, đơn vị đều tìm người mất để trả lại. Đây là công việc hàng ngày của chúng tôi", anh Tuấn chia sẻ.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức