07:08 22/07/2018

Hàng Việt giảm giá mạnh, chiếm lĩnh thị trường mùa khai giảng

Để phục vụ nhu cầu mua sắm trang thiết bị, dụng cụ học tập cho các em khi bước vào năm học 2018 - 2019, các đơn vị kinh doanh sách và hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thực hiện giảm giá hàng ngàn sản phẩm phục vụ mùa năm học mới.

Chuẩn bị cho năm học mới, hầu hết các đơn vị sản xuất kinh doanh tập vở, dụng cụ học tập, quần áo, giày dép, túi xách, cặp táp... quy mô lớn đều tăng sản lượng từ 10 - 30%; đồng thời đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới tiện ích, giá cả hợp lý, nhất là các sản phẩm dành cho học sinh bậc tiểu học. 


Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường phục vụ năm học mới năm nay nhìn chung hàng nội gần như chiếm lĩnh thị trường. 

Năm nay, mẫu mã các loại tập vở, bút viết, thước kẻ phong phú hơn và chất lượng hơn. Ảnh: CTV

Theo đó, tại các nhà sách lớn trên địa bàn như: Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ (quận 1), nhà sách Nguyễn Văn Cừ (quận 5), nhà sách Thăng Long (quận Bình Thạnh)... các loại tập, vở, thiết bị dụng cụ học tập được bày bán khá phong phú và bắt mắt. Trong đó, bút mực nước, bút dạ quang, chì sáp, chì bấm có giá dao động từ 5.000 - 20.000 đồng/chiếc; vở các loại có giá 3.500 - 18.500 đồng/quyển với nhiều ưu điểm như độ trắng cao, chống lóa, dòng kẻ rõ, mẫu mã đẹp. Ngoài ra, bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5 có giá 85.000 - 200.000 đồng; lớp 6 đến lớp 9 có giá 160.000 - 300.000 đồng và lớp 12 là 350.00 đồng. Các sản phẩm ba lô, cặp xách của các thương hiệu lớn như: Mr.Vui, Miti… luôn có với mẫu mã đa dạng, an toàn, màu sắc và họa tiết phù hợp lứa tuổi cũng tham gia giảm giá, giá bán dao động chỉ còn từ 229.000đ – 449.100 đồng/sản phẩm.


Theo các doanh nghiệp làm sách và thiết bị trường học, đối với học sinh phổ thông, nhất là học sinh tiểu học, khi mua các sản phẩm đồ dùng học tập, phụ huynh cần phải chọn lựa kỹ để mua được sản phẩm phù hợp. Khi mua tập vở  nên chọn loại giấy trắng, giấy không bị lem khi sử dụng mực nước, có dòng kẻ rõ ràng. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 1 nên sử dụng loại tập có dòng kẻ, ô li để tập viết. Khi mua cặp cho các em học sinh tiểu học, nên chọn mua loại cặp dạng ba lô, khi đeo trên lưng sẽ giữ được thế cân bằng, không bị sai lệch, dễ bị vẹo cột sống. Trường hợp sử dụng cặp xách nên chọn loại có trọng lượng nhẹ. Khi mua giày dép, phụ huynh nên chọn loại có thiết kế thông thoáng, đế không quá cao...


Song song đó, hàng loạt chương trình giảm giá các sản phẩm phục vụ mùa khai trường năm nay cũng đang bắt đầu được triển khai tại hệ thống bản lẻ lớn như: Saigon Co.op, Big C, Lotter mart, E - Mart… Theo đó, từ 19/7 đến 1/08, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi “Khai trường rộn ràng 2018” với hoạt động giảm giá mạnh cho hơn 3.000 sản phẩm của tất cả các ngành hàng phục vụ năm học mới, kết hợp tặng thêm gần 220.000 phiếu mua hàng và tích điểm thưởng mức cao. 


Trong đó, các sản phẩm đồng phục học sinh từ các thương hiệu quen thuộc như Sanding, Việt Tiến, SGC… giảm giá từ 20 - 25%. Ngoài ra, các nhóm hàng thực phẩm tươi sống trong mùa khai giảng cũng được áp dụng giảm giá trung bình 20%; các nhóm sữa, hóa phẩm và hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân cũng tham gia giảm giá từ 10 - 25% kèm quà tặng…

Các phụ huynh đã bắt đầu đi chọn đồng phục, sách vở cho các em học sinh chuẩn bị vào mùa khai giảng. Ảnh: CTV

Riêng về các mặt hàng bình ổn giá phục vụ năm học mới, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã chuẩn bị hơn 35.000 các sản phẩm đồng phục học sinh các cấp và khoảng 100.000 quyển tập trắng… nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc.


Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, năm nay, mặt hàng bình ổn phục vụ mùa khai giảng gồm 4 nhóm hàng chính như: tập vở; cặp, ba lô, túi xách; đồng phục học sinh; giày có lượng hàng bình ổn chiếm từ 35 - 50% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Dự tính năm học 2018 - 2019, chương trình bình ổn cung cấp 9,68 triệu quyển tập học sinh, 570.000 bộ đồng phục học sinh, 920.000 đôi giày dép..


Đại diện Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, năm nay đơn vị chuẩn bị khá kĩ cho chương trình bình ổn mùa khai giảng. Các mặt hàng mùa khai trường năm nay có giá khá ổn định và được bày bán phong phú, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, phù hợp mọi túi tiền của khách hàng. Tại các nhà sách, hệ thống bán lẻ hiện đại, khi mua các sản phẩm mùa khai trường như tập vở, quần áo, ba lô, cặp sách... khách hàng còn được hưởng các ưu đãi như: tặng quà, khuyến mãi, giảm giá sâu.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức