10:16 04/10/2019

Hàng chục binh sĩ Mỹ bị thương trong lúc huấn luyện nhảy dù

Lục quân Mỹ đã buộc tạm ngưng cuộc tập trận kéo dài 10 ngày tại căn cứ Shelby Camp (Mississippi, Mỹ) sau khi 87 binh sĩ nhảy dù đã bị gió lớn thổi văng xuống rừng cây thông trong một hoạt động huấn luyện ban đêm.

Chú thích ảnh
Binh sĩ gặp chấn thương khi nhảy dù được đưa vào viện. Ảnh: AP

Theo Đài Spuntik, ít nhất 32 binh sĩ nhảy dù Lục quân Mỹ thuộc Lữ đoàn tác chiến 4, Sư đoàn Bộ binh 25 bị thương và 18 trong số đó đã gặp phải chấn thương gãy xương. Có ít nhất 4 binh sĩ bị mắc kẹt trên đỉnh cây thông cần sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hỏa của căn cứ Shelby Camp.

Các binh sĩ đã nhập viện vào sáng 3/10 sau khi ngọn gió lớn làm ảnh hưởng buổi huấn luyện nhảy dù ban đêm của lực lượng. Một binh sĩ đã được phẫu thuật lưng và “được cho là sẽ phục hồi nhanh”, trong khi những bệnh nhân còn lại bị thương cột sống. Theo Trung tá Matthew Myer – Chỉ huy tiểu đoàn 1, Trung đoàn bộ binh 501, hiện có nhiều thông tin giả mạo và tin đồn liên quan đến sự kiện xuất hiện trên các mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Căn cứ Shelby Camp. Ảnh: AP

Người thân các binh sĩ bày tỏ nỗi lo lắng khi họ không được thông  báo chính thức về tai nạn huấn luyện cho đến khi có một  bài đăng công khai trên Facebook vào nửa đêm.

Cuộc huấn luyện 10 ngày nằm trong Chiến dịch Bắc cực Anvil quy mô lớn kéo dài một tháng tại căn cứ Shelby Camp.

“Một khi tất cả binh sĩ hồi phục, mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục huấn luyện. Bất chấp các thách thức mà chúng tôi phải đối mặt, binh sĩ luôn đặt  nhiệm vụ lên hàng đầu”, người phát ngôn Vệ binh Quốc gia Mississippi Mississippi, Trung tá Deidre Smith nói trong một tuyên bố với hãng tin AP.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức