10:18 19/10/2020

Hàn Quốc và Philippines tăng cường hợp tác quốc phòng

Ngày 19/10, các quan chức quốc phòng cấp cao của Hàn Quốc và Philippines đã tiến hành hội nghị trực tuyến với cam kết tăng cường hợp tác, bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại Hàn Quốc - ASEAN, ở Busan (Hàn Quốc), ngày 25/11/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tại cuộc họp Ủy ban Hợp tác quốc phòng chung, Thứ trưởng Quốc phòng Park Jae-min và người đồng cấp Philippines Ricardo David đã thảo luận về các vấn đề an ninh khác nhau, trong đó có đại dịch COVID-19 và nỗ lực hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Thứ trưởng Park Jae-min đã đề nghị Philippines ủng hộ Hàn Quốc đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vào năm tới, cũng như ủng hộ đơn vị an ninh mạng trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) mà Hàn Quốc sẽ đồng chủ trì với Malaysia trong giai đoạn 2021-2023.

Về phần mình, Thứ trưởng David cảm ơn Hàn Quốc đã cung cấp khẩu trang cho Philippines và bày tỏ hy vọng sẽ hai nước sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch COVID-19 với sự hợp tác liên tục.

Quan chức Hàn Quốc cam kết sẽ tích cực chia sẻ kinh nghiệm của quân đội trong việc đối phó COVID-19.

Thúc Anh (TTXVN)