04:20 24/04/2018

Hải quân Nga tập trận tên lửa qui mô lớn trên Biển Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/4 đã công bố đoạn video về cuộc tập trận tên lửa với sự tham gia của "các ngôi sao hải quân" gồm tàu chống ngầm và tàu tuần dương tên lửa.

Tờ Mirror (Anh) cho biết Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã phô diễn sức mạnh với hình ảnh hàng loạt chiến hạm khai hỏa, các tên lửa hành trình và ngư lôi vun vút phóng đi.

Dưới đây là video về cuộc tập trận của Hải quân Nga tại Biển Nhật Bản (nguồn: The Mirror):
Bộ Quốc phòng Nga thông báo chi tiết rằng tham gia cuộc tập trận có tàu chống ngầm Đô đốc Tributs và tàu Đô đốc Vinogradov cùng tàu tuần dương tên lửa Varyag.


Lực lượng chiến thuật cũng thực hiện tình huống giả định săn tàu ngầm, phóng ngư lôi và rocket chống ngầm.

 

Hãng TASS (Nga) đưa tin trong quá trình tập trận, tên lửa hành trình đã nhắm trúng mục tiêu giả định là chiến hạm của kẻ địch.


Người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, ông Nikolai Voskresensky ngày 23/4 nhấn mạnh: “Hôm nay, chủ lực của Hạm đội Thái Bình Dương, tàu tên lửa Varyag đã tham gia huấn luyện chiến đấu thuộc khuôn khổ tập trận chiến lược Primorye trên Biển Nhật Bản và phóng các tên lửa hành trình Bazalt”.


Cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương Nga được khởi động từ ngày 20/4 với sự tham gia của 30 chiến hạm và 20 trực thăng, chiến đấu cơ thuộc Hải quân Nga.


Cuộc tập trận diễn ra trên Biển Nhật Bản.

Trước đó, trong đầu tháng 4, quân đội Nga khẳng định theo dõi chặt chẽ tình hình tại Syria và phát hiện về chuyển động của lực lượng tấn công Hải quân Mỹ. Các quan chức Nga dự đoán lực lượng tấn công của Mỹ có thể đến Trung Đông vào đầu tháng 5.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng nhận định: “Thay vì quan tâm đến mức độ sẵn sàng của đồng minh để phóng tên lửa vào Syria, Mỹ nên nỗ lực hơn tái thiết thành phố Raqqa đã bị tàn phá cũng như hỗ trợ nhiều mặt cho người dân gặp khó khăn”.

Bộ Quốc phòng Nga còn tái nhắc lại nghi ngờ rằng chính lực lượng Mũ bảo hiểm Trắng đã dàn dựng vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma ngày 7/4 khiến 42 người thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga đồng thời bác bỏ cáo buộc của phương Tây rằng chính phủ Syria chịu trách nhiệm trong vụ việc ở Douma.

Hà Linh/Báo Tin tức