12:09 11/12/2013

Hải quân Australia tăng cường năng lực chiến đấu

Với việc được trang bị các trực thăng Seahawk “Romeo” đa năng hiện đại của Mỹ, Hải quân Australia đang tăng cường năng lực chiến đấu trên biển...

Với việc được trang bị các trực thăng Seahawk “Romeo” đa năng hiện đại của Mỹ, Hải quân Australia đang tăng cường năng lực chiến đấu trên biển, khôi phục khả năng chống tàu ngầm và tiêu diệt tàu chiến đối phương bằng tên lửa vốn tụt hậu trong gần hai thập kỷ qua.

Trực thăng Seahawk “Romeo” đa năng hiện đại của Mỹ.

Ngày 10/12, tại Mỹ, công ty quốc phòng Lockheed Martin đã bàn giao hai chiếc trực thăng Seahawk “Romeo” đầu tiên cho phía Australia.

Đây là một phần trong dự án trị giá khoảng 3 tỷ AUD của Bộ Quốc phòng Australia nhằm mua 24 trực thăng Seahawk “Romeo” do Lockheed Martin sản xuất, thay thế cho những chiếc trực thăng đã cũ của Hải quân Australia. Theo kế hoạch, các trực thăng Seahawk “Romeo” mới sẽ được sử dụng trên các tàu khu trục lớp Hobart và tàu chiến Anzac ở căn cứ HMAS Albatross thuộc thành phố Nowra, tiểu bang New South Wales.

Trực thăng Seahawks “Romeo” được trang bị radar dò tìm tàu ngầm tiên tiến, có thể mang tên lửa Hellfire và ngư lôi chống tàu ngầm. Ngoài ra, loại trực thăng này còn có hệ thống kết nối dữ liệu tiên tiến với các tàu chiến. Nhiệm vụ chính của trực thăng Seahawks “Romeo” là yểm trợ chiến hạm, săn lùng và tiêu diệt tàu ngầm. Hải quân Mỹ đang sử dụng hơn 160 chiếc trực thăng Seahawks “Romeo”.
 

T.N