07:22 09/07/2015

Hai chiến sĩ công an bị hành hung khi làm nhiệm vụ

Hai chiến sĩ công an ra lệnh dừng xe 4 người để kiểm tra và đề nghị đo nồng độ cồn. Tuy nhiên có 2 hai đối tượng dùng tay và mũ bảo hiểm tấn công, rượt đuổi hai chiến sĩ công an.

Chiều 9/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Châu Văn Thất, Trưởng công an huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên xác nhận sự việc hai chiến sĩ công an bị tấn công khi làm nhiệm vụ là có thật. Công an huyện đang tiến hành điều tra, xác minh để xử lý hình sự các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Chiến sĩ Phạm Triệu Long đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN


Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 8/7. Lúc này, các cán bộ chiến sĩ tổ tuần tra giao thông của công an huyện Phú Hòa gồm 4 người là Nguyễn Phụng Chinh, Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Khắc Tài (Đội cảnh sát giao thông) và Phạm Triệu Long (chiến sĩ phục vụ có thời hạn) tuần tra trên tuyến đường ĐH 25, (thôn Đại Bình, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa). 


Khi phát hiện xe mô tô, biển kiểm soát 78E1.14950 do hai nam thanh niên điều khiển nhưng không có gương chiếu hậu; người điều khiển xe có dấu hiệu sử dụng rượu, bia, tổ tuần tra đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra và đề nghị đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, hai đối tượng này không chấp hành mà có hành vi dùng tay và mũ bảo hiểm tấn công, rượt đuổi hai chiến sĩ công an Nguyễn Khắc Tài và Phạm Triệu Long. Đến khi có sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân và đồng đội Tài và Long mới thoát được sự tấn công của hai đối tượng trên.


Thượng sĩ Nguyễn Khắc Tài đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN


Hậu quả làm 2 đồng chí Nguyễn Khắc Tài bị gãy xương chính mũi và Phạm Triệu Long bị đa chấn thương. Hiện cả hai đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo Đại tá Châu Văn Thất, bước đầu qua xác minh các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ là: Nguyễn Kim Trúc (sinh năm 1990) và Nguyễn Văn Vũ (sinh 1982), cùng trú tại thôn Mộ Lâm Nam, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa.

Hiện Trúc và Vũ đều đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ; cố ý gây thương tích.

Vũ Xuân Triệu (TTXVN)