09:15 05/09/2014

Hà Nội tưng bừng ngày khai trường

Hôm nay, hơn 1,5 triệu học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội chào đón năm học mới 2014-2015. Đây cũng là năm học kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô.

Hôm nay, 5/9, hơn 1,5 triệu học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội chào đón năm học mới 2014-2015. Đây cũng là năm học kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô và 60 năm thành lập ngành GD& ĐT Hà Nội. 


Đến cuối năm 2013, Hà Nội được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, về đích trước kế hoạch của Thành phố 1 năm và trước 2 năm so với toàn quốc. Năm qua, tất cả các cấp học, ngành học trong hệ thống giáo dục đều tăng cường đổi mới phương pháp dạy học. Ghi nhận khai giảng tại một số trường trên địa bàn Hà Nội:


Sáng 5/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phạm Quang Nghị đã đánh trống khai trường tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy). Ngôi trường vừa được đầu tư xây dựng mới với 5 khối nhà và các công trình hỗ trợ như bể bơi, thư viện, phòng đa năng...

Công trình trường THCS Nghĩa Tân được trao chứng nhận và gắn biển công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô.Ngày khai giảng, có lẽ náo nức là các em học sinh lớp 1. Các em được bố mẹ, người thân đưa đến sớm trường sớm để ổn định hàng ngũ.
Các em học sinh khối 1 được cả trường đón chào khi tiến vào sân trường với vẫy chào nồng nhiệt.


Các em học sinh lớp 1, trường tiểu học Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chụp ảnh lưu niệm ngày nhập trường.


Chùm ảnh: Xuân Cường