07:22 15/07/2019

Hà Nội tăng cường hợp tác với Pháp trong phát triển giao thông, đô thị

Chiều 15/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp và làm việc với bà Stephanie Đỗ, Đại biểu Quốc hội và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt của Quốc hội Pháp.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp bà Stéphanie Do, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại buổi làm việc, bà Stephanie Đỗ đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội những năm gần đây, đồng thời bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng khăng khít giữa Hà Nội với Pháp trên nhiều lĩnh vực như giao thông đô thị, môi trường, hạ tầng…

Kết quả của quan hệ hợp tác đó là nhiều dự án ra đời và đang được triển khai, như tuyến đường sắt đô thị số 3, Chợ đầu mối nông sản quốc tế tại Hà Nội… do nhà thầu và chủ đầu tư Pháp phối hợp thực hiện. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, người dân Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng vui mừng khi chứng kiến mối quan hệ giữa hai nước không ngừng được củng cố, liên tục phát triển thời gian vừa qua.

Chia sẻ về dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội và Đại sứ quán Pháp thường xuyên có những trao đổi về dự án này. Đến nay, Hà Nội vẫn đang quyết tâm đưa giai đoạn 1 của Dự án này vào vận hành vào năm 2020.

Thời gian tới, Hà Nội mong muốn hợp tác với các địa phương của Pháp trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động văn hóa xã hội, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc chuyến thăm của Đoàn diễn ra thành công tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Pháp – Việt cũng như quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương Pháp.

Nguyễn Thắng (TTXVN)