02:16 26/02/2021

Hà Nội sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

Ngày 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời, yêu cầu các nhà trường củng cố kiến thức cho học sinh đã học trực tuyến.  

Trước khi học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... Các công việc này hoàn thành trước ngày 1/3.

Chú thích ảnh
Các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường xong trước ngày 1/3/20121. Ảnh: TTXVN.

Sở GD&ĐT đề nghị các trường hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch để thực hiện khi trở lại trường qua hình thức trực tuyến; đồng thời yêu cầu các gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, giáo viên, nhân viên trước khi đến trường.

Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường và liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT yêu cầu bên cạnh việc giảng dạy bài mới, các nhà trường phải củng cố kiến thức đã học trực tuyến cho học sinh. Đối với cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên, Sở yêu cầu các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học ngay sau khi học sinh trở lại trường, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ để phòng dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các trường cần tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm tới các học sinh có học lực yếu; đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập... góp phần nâng cao chất lượng học tập.  

Lê Vân/Báo Tin tức