01:17 07/01/2015

Hà Nội lập các hội tiêu thụ gà đồi

Việc thành lập các Hội chăn nuôi và Tiêu thụ gà đồi không chỉ thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi ở Hà Nội, đảm bảo an toàn vệ sinh, mà còn tạo ra thương hiệu sản phẩm Thủ đô.

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập 5 hội ngành nghề nông nghiệp gồm: Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà đồi Ba Vì, Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà Mía Sơn Tây, Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn, Hội Sản xuất và Tiêu thụ trứng vịt lộn Liên Châu, Hội Cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh.

Chăm sóc đàn gà ở trang trại. Ảnh: TTXVN


Theo đó, tổ chức và hoạt động của hội theo điều lệ được UBND thành phố phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện sở tại, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Các hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Việc phát triển ồ ạt, không có quy hoạch cũng như công tác kiểm soát dịch bệnh cho đàn vật nuôi còn lỏng lẻo như hiện nay đã dẫn đến tình trạng chỉ cần một vài trận dịch cúm gia cầm là làm chết cả hàng nghìn con gà của nhiều gia đình, dẫn đến thua lỗ.

Việc thành lập các Hội chăn nuôi và Tiêu thụ gà đồi không chỉ thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi ở Hà Nội, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, mà còn tạo ra thương hiệu sản phẩm Thủ đô, sản phẩm sạch có chỗ đứng trên thị trường, xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm sạch, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm, giúp người nông dân ổn định cuộc sống và làm giàu ngay tại địa phương.


TTXVN/Tin tức