10:23 04/10/2019

Guinea Xích đạo tổ chức Chương trình Năm Đầu tư 2020

MALABO, GUINEA XÍCH ĐẠO – EQS Newswire – Ngày 3 tháng 10 năm 2019 – Trước sự thành công của Chương trình Năm Năng lượng 2019 (Year of Energy 2019), sáng kiến của Cộng hòa Guinea Xích đạo, với việc tổ chức thành công những hội nghị đầu tư cấp cao và các roadshow tại Malabo và nhiều nước khác trong năm nay, quốc gia này sẽ tiếp tục quảng bá, tiếp cận các nhà đầu tư trên toàn thế giới trong Chương trình Năm Đầu tư 2020 (Year of Investment 2020).

Với sự ủng hộ của Phòng Năng lượng châu Phi (African Energy Chamber), Năm Đầu tư 2020 là sáng kiến của Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Cộng hòa Guinea Xích đạo nhằm theo đuổi chương trình hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực năng lượng cho Guinea Xích đạo cũng như ký kết các thỏa thuận hợp tác về năng lượng mang tính bước ngoặt cho nước này vào năm 2020. Hai bên đã đồng ý hợp tác để đưa ra sáng kiến mới này trong suốt quá trình ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ngay bên lề Ngày hội nghị dầu khí tổ chức ở Malabo trong tuần này.

Bà Jude Kearney, cựu Phó trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ (tại Vụ Dịch vụ công nghiệp và Tài chính) dưới thời Tổng thống Bill Clinton và hiện là Chủ tịch của Tổ chức cố vấn Kearney Africa Advisors cho biết: “Guinea Xích đạo không chỉ có nhiều cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản, mà các nhà lãnh đạo hiểu rằng, cần phải chủ động trong việc mời gọi đầu tư và tiếp cận với các bên liên quan đến năng lượng toàn cầu. Việc ký kết biên bản thỏa thuận này với Bộ Mỏ và Hydrocarbons cho thấy, sự hợp tác lâu dài giữa Phòng Năng lượng châu Phi và Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Cộng hòa Guinea Xích đạo. Chúng tôi tin rằng, Guinea Xích đạo vẫn là một trong những khu vực có nguồn năng lượng cạnh tranh nhất của châu Phi”.

Ông Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng Mỏ và Hydrocarbon của Cộng hòa Guinea Xích đạo phát biểu: “Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác truyền thống của mình ở châu Phi, châu Âu, Mỹ và châu Á để thực hiện các thỏa thuận đáp ứng chương trình nghị sự phát triển chuyên nghiệp của đất nước chúng tôi. Chính sách thúc đẩy đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh tốt hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư. Mục tiêu của chúng tôi với Chương trình Năm Đầu tư 2020 là thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy tinh thần kinh doanh, tạo lợi nhuận cho các nhà đầu tư và tạo công ăn việc làm cho người lao động”.

Thông qua sự hợp tác giữa Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo và Phòng Năng lượng châu Phi, hai bên sẽ lập ra chương trình và tổ chức một số sự kiện thỏa thuận và roadshow trong suốt năm 2020 để Guinea Xích đạo giới thiệu các cơ hội đầu tư tốt nhất của mình tới các nhà đầu tư tiềm năng trên thế giới.

Liên kết hình ảnh: https://imgur.com/fTFzEvj

Media OutReach Corporate News