12:15 11/12/2018

Golden State Warriors - Nhân vật thể thao trong năm của Mỹ

Đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ Golden State Warriors đã vinh dự được tạp chí Sports Illustrated bầu chọn là "Nhân vật thể thao của năm" trong năm 2018.

Chú thích ảnh
Đội bóng rổ Golden State Warriors được bầu chọn là "Nhân vật thể thao của năm" trong năm 2018. Ảnh: si

Ngày 10/12, Tổng biên tập tờ Sports Illustrated, ông Chris Stone, cho biết có rất nhiều cá nhân mà báo này có thể lựa chọn cho danh hiệu "Nhân vật thể thao của năm", song không thể phủ nhận những ảnh hưởng của đội bóng Warriors đối với môn bóng rổ nói riêng cũng như đời sống văn hóa Mỹ trong nửa cuối thập kỷ qua nói chung.

Ông nhấn mạnh các vận động viên bóng rổ trong nhóm Golden State Warriors là một hiện tượng đại diện cho một thế hệ mà khó có thể thấy lại trong nhiều thập kỷ tới.

Warriors là nhóm thứ 4 trong lịch sử và là nhóm đầu tiên kể từ năm 2004 khi đội bóng chày chuyên nghiệp Boston Red Sox của Mỹ giành danh hiệu "Nhân vật thể thao của năm" của Sports Illustrated. Trước đó, đội tuyển Olympic khúc côn cầu trên băng nam và đội bóng đá nữ cũng được vinh danh ở giải thưởng này trong lần lượt các năm 1980 và 1999.

Golden State Warriors được thành lập năm 1946 với tên gọi ban đầu là Philadelphia Warriors. Đội bóng có trụ sở tại khu vực vịnh San Francisco, California. Đến năm 1971, đội đổi tên thành Golden State, biệt danh của bang California. Đây là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Bóng rổ Mỹ.

Sports Illustrated là tạp chí thể thao uy tín của Mỹ, được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 8/1954. Tạp chí này có hơn 3 triệu người theo dõi và có 23 triệu độc giả mỗi tuần, trong đó có 18 triệu độc giả là nam giới.

Thùy An (TTXVN)