Thanh Hóa phục vụ hơn 2.000 suất cơm giá rẻ cho thí sinh

Ngày 1/7, các thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015 cùng thí sinh trong cả nước. Thực hiện chiến dịch tình nguyện hè 2015, cũng như hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay, Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã triển khai kế hoạch 2.000 suất cơm giá rẻ phục vụ mùa thi.

Thanh niên tình nguyện thành phố Thanh Hóa phục vụ cơm giá rẻ cho thí sinh. Ảnh: Ninh Đức Phương - TTXVN


Theo đó trong từ ngày 1 đến 4/7, Thành đoàn sẽ phục vụ 2.000 suất cơm giá rẻ/ngày tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cho thí sinh và người nhà. Trưa 1/7, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, những suất cơm tình nguyện đầu tiên đã đến tay thí sinh và người nhà. Hoạt động thiết thực này đã góp phần động viên thí sinh để các em làm bài thi tốt hơn.

Có mặt tại điểm thi Trường THCS Trần Mai Ninh, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa từ sáng sớm mới thấy được hết không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ thanh niên tình nguyện tại đây. 30 thanh niên tình nguyện đã có mặt từ 6 giờ sáng để tiếp sức cho mùa thi, từ khâu kê bàn ghế, hướng dẫn thí sinh và người thân đến điểm thi, hỗ trợ phân làn giao thông cùng các chiến sỹ công an được thực hiện rất bài bản và khoa học.

Cơm giá rẻ sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh.


Ngay phía cổng vào khu vực thi được treo một tấm biển to ghi rõ chữ "Địa điểm hỗ trợ bữa ăn cho thí sinh". Anh Lê Đức Anh, Phó Bí thư đoàn phường Đông Thọ cho biết, hưởng ứng những chủ trương, kế hoạch của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa về việc hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia, bản thân và các đoàn viên của phường Đông Thọ đã rất hào hứng và nguyện hết sức mình cho một kỳ thi thành công. Riêng điểm hỗ trợ cơm giá rẻ cho thí sinh và người nhà tại địa điểm thi THCS Trần Mai Ninh trưa 1/7 hỗ trợ được 113 suất cơm.

Ghi nhận những tình cảm, nhiệt huyết của các thanh niên tình nguyện, bà Trần Thị Thanh Xuân, phụ huynh của em Dương Thí Ánh Nguyệt, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình cho biết, là phụ huynh thí sinh tại tỉnh xa đến thi tại Thanh Hóa không tránh khỏi sự bỡ ngỡ cũng như những khó khăn do phải thi xa nhà. Được sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình từ các thanh niên tình nguyện thành phố Thanh Hóa nên chúng tôi yên tâm hơn, đặc biệt là việc hỗ trợ suất cơm giá rẻ ngay tại điểm thi.

Thí sinh và phụ huynh yên tâm với cơm do thanh niên tình nguyện phục vụ. Ảnh: Ninh Đức Phương - TTXVN


Trao đổi về hoạt động tiếp sức mùa thi thiết thực này, anh Ngô Ngọc Hiểu, Bí thư Thành đoàn thành phố Thanh Hóa cho biết, do có chương trình, kế hoạch chuẩn bị cụ thể, chu đáo nên Thành đoàn đã hoàn toàn chủ động trong công tác tiếp sức mùa thi năm nay. Từ việc phân công, phân nhiệm cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên chốt tại các bến xe khách, ga tàu, bến xe buýt, đến những địa điểm thi đều được thực hiện theo kế hoạch ban đầu.

Chính vì vậy, phụ huynh và thí sinh từ xa tới, đặc biệt là từ tỉnh Ninh Bình vào Thanh Hóa đã rất yên tâm. Riêng đối với hoạt động hỗ trợ suất cơm giá rẻ, Thành đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, vận động tài trợ theo hình thức xã hội hóa và nhận được sự ủng hộ rất cao từ phía Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng như tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Thành đoàn sẽ hỗ trợ thí sinh 2.000 suất cơm/ngày với giá 13.000 đồng/suất, giảm hơn 50% so với trị giá thực của suất cơm ở mức 30.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, Thành đoàn còn kết hợp với chương trình suất cơm 5.000 của một số doanh nghiệp từ Hà Nội vào để cung cấp miễn phí 500 suất cơm/ngày cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Hiểu cho biết thêm, để phục vụ cho chương trình suất cơm giá rẻ cho thí sinh, Thành đoàn đã chọn Siêu thi Coopmart Thanh Hóa là nơi cung cấp thực phẩm sạch, cũng như tận dụng nhà bếp của siêu thị làm nơi chế biến, cung cấp cơm cho 22 điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thực phẩm, quy trình chế biến theo tiêu chuẩn, thí sinh và phụ huynh dự thi hoàn toàn yên tâm về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm. Đặc biệt, Thành đoàn còn cắt cử 30 thanh niên tình nguyện chuyên vận chuyển cơm tới từng điểm thi để phục vụ thí sinh. Tại mỗi điểm thi, các nhà văn hóa của Tổ dân phố đều được trưng dụng làm nơi thí sinh và người thân ngồi ăn cơm với đầy đủ quạt mát, nước uống phục vụ miễn phí.

Hoạt động tình nguyện thiết thực, nhiệt huyết của đội ngũ thanh niên tình nguyện thành phố Thanh Hóa đã để lại hình ảnh ấn tượng trong mỗi thí sinh và người thân. Hình ảnh này sẽ tiếp thêm sức mạnh, động viên thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay.


Đức Phương - Duy Hưng (TTXVN)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản