Giáo dục cho tất cả mọi người vào năm 2015

Trong hai ngày 28-29/11/2011, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Giải quyết vấn đề thiếu hụt giáo viên vì mục tiêu giáo dục cho tất cả mọi người” dưới sự chủ trì của tổ chức Quốc tế hỗ trợ giáo viên thuộc UNESCO.


Hội thảo đã chỉ ra những yếu kém trong công tác đào tạo giáo viên.


Tham gia hội thảo có đại diện các cơ quan chức năng của Inđônêxia và Bănglađét những nơi được chọn để nghiên cứu. Về phía Việt Nam có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ tưởng Nguyễn Vinh Hiển.


Hội thảo đã trình bày và đánh giá nghiên cứu của tổ chức quốc tế hỗ trợ giáo viên vì mục tiêu giáo dục cho tất cả mọi người. Nghiên cứu này được thực hiện tại ba nước châu Á là Việt Nam, Inđônêxia và Bănglađét, nhằm xem xét và phân tích các chính sách đang được Chính phủ các nước áp dụng, giải quyết vấn đề thiếu hụt giáo viên trong giáo dục cơ bản. Nghiên cứu cũng đưa ra các đề xuất nhằm đem lại sự tiến triển, hướng tới mục tiêu giáo dục cho tất cả mọi người trước năm 2015.


Hội thảo đã chỉ ra những yếu kém trong công tác đào tạo giáo viên như chất lượng giáo viên chưa theo kịp số lượng, sự chênh lệch về trình độ giáo viên các vùng miền… Qua đó, tăng cường trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước để nâng cao năng lực của ngành giáo dục.


Các đại biểu thảo luận bên lề hội thảo.


Trả lời phỏng vấn báo chí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Trong điều kiện khó khăn về kinh tế, việc chăm lo đời sống cho giáo viên không được như mong muốn. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ có nhiều chính sách, chế độ để cải thiện đời sống cho đội ngũ giáo viên trong thời gian tới”.


Tại Diễn đàn giáo dục quốc tế (Dakar, 2000), mục tiêu được đưa ra để thực hiện cho tới năm 2015 là: đảm bảo phổ cập giáo dục tiểu học, bình đẳng giới…


Bài, ảnh: Nam Hoàng

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản