Cách khai hồ sơ ĐKDT với thí sinh là người Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn về cách khai hồ sơ cho thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ).

Học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức ( Hà Nội)trao đổi cách ghi hồ sơ. Ảnh: Bích Ngọc -TTXVN


Theo đó, bên cạnh các quy định chung do Bộ GD - ĐT hướng dẫn, thí sinh là người Hà Nội cần lưu ý về mã ban tuyển sinh của mình khi kê khai vào mục số 9 để được hưởng đúng chế độ ưu tiên khu vực. Nếu TS có hộ khẩu ở Hà Nội cũ ghi 1A, TS có hộ khẩu ở Hà Tây cũ hoặc ở các xã, huyện của Hòa Bình, Vĩnh Phúc sáp nhập về Hà Nội thì ghi 1B.

Chẳng hạn, TS có hộ khẩu ở quận Ba Đình ghi vào 2 ô đầu của mục 9 là 1A, 2 ô sau ghi 01; TS có hộ khẩu ở Ứng Hòa ghi 1B 26. TS ghi tương tự như vậy ở mục 10 (phần mã tỉnh). Quy định về mã ban tuyển sinh, mã quận, huyện, thị xã đã được niêm yết cụ thể tại từng đơn vị ĐKDT. Nếu đọc kỹ và ghi đúng, TS hoàn toàn yên tâm về quyền lợi điểm ưu tiên khu vực.

Việc nhớ mã đơn vị ĐKDT cũng là điều các TS cần quan tâm, vì trên địa bàn TP, không phải trường nào cũng có mã đơn vị ĐKDT riêng. Nếu như những TS đang học lớp 12 tại trường có mã đơn vị ĐKDT có thể dễ dàng nhớ mã của trường mình, thì những TS học ở nơi không có mã ĐKDT cần nhớ và ghi theo mã đơn vị ĐKDT của phòng GD - ĐT quận, huyện, thị xã địa bàn nơi trường đóng. Ví dụ, HS trường THPT dân lập Lý Thái Tổ ghi mã đơn vị ĐKDT của Phòng GD - ĐT quận Cầu Giấy, HS trường THPT Bắc Hà ghi mã đơn vị ĐKDT của Phòng GD - ĐT huyện Thanh Oai.

Lê Vân

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản