Tết Nguyên đán, những trẻ em diện cách ly sẽ cách ly tại đâu?

Theo chỉ đạo mới đây của Bộ Y tế, trẻ em thuộc diện cách ly sẽ được về nhà tự cách ly nghiêm ngặt trong dịp Tết, đảm bảo đúng quy định phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Học sinh trong khu cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: BYT

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán, quy định phương thức cách ly đã được thay đổi để đảm bảo cho các cháu nhỏ được đón Tết ở nhà.

Theo đó, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương phân các trẻ em đang thực hiện cách ly thành 2 nhóm để thực hiện, cụ thể:

Với nhóm trẻ em dưới 5 tuổi: Có thể thực hiện cách ly nghiêm ngặt tại nhà, việc cách ly do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm, có các điều kiện đi kèm như: Chỉ được 1 người trông, người đó phải khoẻ mạnh, trong gia đình không có người già, không có ai bị bệnh nền…

Với nhóm trẻ 6 tuổi trở lên: Các địa phương áp dụng mô hình phân kỳ cách ly, tức là cách ly tập trung trong vòng 7 ngày đầu, trẻ được lấy mẫu 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Khi các mẫu xét nghiệm này có kết quả âm tính, trẻ sẽ được chuyển về cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương là đơn vị quyết định cuối cùng việc cách ly tại nhà của trẻ em. Việc này giúp các địa phương chủ động trong việc cách ly trẻ và giúp trẻ trở về nhà sau thời gian cách ly. 2

Tạ Nguyên/báo Tin tức
Sáng 6/2, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, còn 80.113 người cách ly
Sáng 6/2, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, còn 80.113 người cách ly

Tính đến 6 giờ ngày 6/2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; tổng số người đang cách ly phòng dịch là 80.113 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN