09:09 18/09/2017

Giá vàng châu Á trượt xuống mức thấp hai tuần

Trong phiên sáng 18/9, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra vào các ngày 19-20/9.

Vàng được bán tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. AFP/TTXVN

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.316,50 USD/ounce vào lúc 7 giờ 52 phút (giờ Việt Nam). Trước đó trong cùng phiên, giá kim loại quý này có lúc đã rơi xuống 1.315,10 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 31/8.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 12/2017 cũng giảm 0,4% xuống 1.320,60 USD/ounce.

Đồng USD trong phiên này chạm mức cao nhất của bảy tuần so với đồng yen Nhật Bản nhờ lợi tức trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng. Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể. 

Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn vững giá sau khi tăng mạnh trong tuần giao dịch trước do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương Anh sẽ sớm nâng lãi suất.

Theo số liệu mới được công bố, tiền lương tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) trong quý II/2017 tăng ở mức cao nhất trong vòng hai năm qua. Điều này đã làm dấy lên những đồn đoán về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ đưa ra các kế hoạch kiềm chế dần chương trình kích thích kinh tế của cơ quan này.

H.Thủy (Theo Reuters)